• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

TP HCM tổng kiểm tra nồng độ cồn, ma tuý dịp Tết Nguyên đán

Thời sự 15/01/2019 14:01

(Tổ Quốc) - Lực lượng CSGT Công an TP HCM sẽ tổng ra quân kiểm tra nồng độ cồn, chất kích thích đồng loạt ở 24 quận huyện trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Sáng ngày 15/1, Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ - đường sắt Công an TP HCM tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai công tác năm 2019.

Trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP HCM Trung tá Huỳnh Trung Phong cho biết, trong năm 2018, trên địa bàn xảy ra 3.643 vụ tai nạn giao thông, làm 702 người chết, 2.517 người bị thương. So với năm 2017, đã kéo giảm được cả 3 tiêu chí là số vụ tai nạn, số người chết và số người bị thương.

TP HCM tổng kiểm tra nồng độ cồn, ma tuý dịp Tết Nguyên đán - Ảnh 1.

Lực lượng CSGT Công an TP HCM tổng kiểm tra nồng độ cồn, ma túy dịp Tết Nguyên đán

Trong năm, lực lượng CSGT đã kiểm tra, lập biên bản xử lý vi phạm đối với 562.575 trường hợp, phạt nguội đối với 5.634 trường hợp vi phạm, qua đó nộp kho bạc nhà nước hơn 231 tỉ đồng.

Liên quan đến công tác đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2019, Trung tá Huỳnh Trung Phong cho biết, lực lượng CSGT 24 quận huyện trên địa bàn sẽ tổ chức các tổ công tác tăng cường kiểm tra nồng độ cồn, chất kích thích.

Đặc biệt, tại các khu vực như bến xe Miền Đông, Miền Tây, các cảng vận tải hàng hóa có lượng xe khách, container, xe tải nặng thường xuyên hoạt động. Thời gian kiểm tra chủ yếu sẽ từ 18h chiều tới 2h sáng hôm sau.

Đợt cao điểm kiểm tra nồng độ cồn, chất kích thích sẽ diễn ra một tháng giai đoạn trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Đợt ra quân xử lý cũng được chia thành hai giai đoạn.

Giai đoạn một phối hợp với lực lượng cảnh sát cơ động, công an phường kiểm tra nồng độ cồn, chất kích thích. Đặc biệt tại các tuyến cửa ngõ, bến xe, cảng vận tải hàng hoá…

Giai đoạn hai, khi phát hiện tài xế có chất kích thích như ma tuý, sẽ phối hợp với lực lượng y tế dự phòng, kiểm tra xác định chất kích thích trong máu và bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý.

Theo Trung tá Hùng Trung Phong, lực lượng CSGT cũng sẽ làm việc với các đơn vị vận tải, chủ bến xe, doanh nghiệp… để tổ chức kiểm tra nồng độ cồn, chất kích thích đối với tất cả tài xế định kỳ.

Đức Duy

NỔI BẬT TRANG CHỦ