• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

TP Hồ Chí Minh: Truy bắt nhóm cướp manh động dùng mã tấu chém người

Thời sự 18/07/2018 - 06:36

(Tổ Quốc) - Phát hiện bị đeo bám, các đối tượng này nhanh chóng di chuyển đến khách sạn Thảo Nguyên nằm trên đường Quang Trung (Thuộc phường 14, Quận Gò Vấp) để ẩn náu và cố thủ.
Khách sạn nơi nhóm đối tượng cố thủ

Tối 17/7, Cơ quan CSĐT Công an Q.Gò Vấp cùng các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP.HCM vẫn đang khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai những người liên quan để điều tra một băng nhóm hết sức manh động, dùng mã tấu chém người dân cướp xe khi bị Công an vây bắt, vừa xảy ra trên địa bàn.

Theo thông tin trên báo Công an TP HCM, chiều cùng ngày, các trinh sát đặc nhiệm Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an TP.HCM phát hiện  và  đeo bám một nhóm đối tượng  cướp giật từ Quận Bình Thạnh sang Quận Gò Vấp gây án.

Phát hiện bị đeo bám, các đối tượng này nhanh chóng di chuyển đến khách sạn Thảo Nguyên nằm trên đường Quang Trung (Thuộc phường 14, Quận Gò Vấp) để ẩn náu và cố thủ.

Lúc này, các trinh sát được điều đồng tới bao vây toàn bộ khu vực khách sạn nơi các đối tượng tội đang cố thủ.

Quan sát thấy bị bao vây  và biêt rằng không thể “cầm cự” được lâu, nên 2 đối tượng trong nhóm mang theo hung khí liều chạy ra ngoài để tẩu thoát. Chúng  dùng chém một người dân gần đó để cướp xe bỏ chạy nhưng bị lực lượng trinh sát giữ chân lại. Lúc này, bọn chúng tiếp tục dùng mã tấu để chống cự kịch liệt.

Trước sự manh động của các đối tượng có sử dụng hung khí này, các trinh sát buộc phải  dùng súng và bắn nhiều phát súng chỉ thiên để cảnh cáo. Tuy nhiên, nhóm đối tượng này vẫn không chịu buông vũ khí xuống. Sau đó, bằng các nghiệp vụ của mình, các trinh sát đã không chế được 2 đối tượng cầm mã tấu chém người.

Các đối tượng còn lại trong nhóm tội phạm này nhanh chóng lợi dụng hỗn loạn để thoát thân.

Vụ việc hiện đang tiếp tục được cơ quan Công an TP Hồ Chí Minh triển khai, điều tra.

 

Vi Phong (T/h)

Vi Phong

NỔI BẬT TRANG CHỦ