• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

TP.HCM: Bé gái mắc căn bệnh “độc nhất vô nhị” xuất viện

Sức khỏe 07/10/2016 - 14:21

(Tổ Quốc) - Sau hơn 1 tháng phẫu thuật tách khối bướu nặng 1 kg ở lưng, bệnh nhân mắc căn bệnh “độc nhất vô nhị” - Trần Thị Ngọc Thắm (10 tuổi, huyện Trần Đề, Sóc Trăng) đã được xuất viện trong sự vui mừng của người thân và các bác sĩ.
Bé Thắm và mẹ vui chơi tại khu giải trí của bệnh viện Nhi Đồng 1

Trưa nay, 7/10, tại bệnh viện Nhi Đồng 1, chị Thạch Thị Đa Ni-mẹ của bé Thắm đã thu dọn đồ đạc để chuẩn bị đưa con gái về quê sau khi được phẫu thuật tách khối bướu nặng hơn 1 kg mà bé cõng trên lưng suốt 10 năm qua.

Chia sẻ về ca bệnh “độc nhất vô nhị” này, BS Đào Trung Hiếu - Phó giám đốc bệnh viện Nhi Đồng 1, cho biết, hiện bé hoàn toàn khỏe mạnh.

“Sau phẫu thuật, vết thương tiến triển tốt, phần da được ghép trên bề mặt lưng sau khi cắt bướu đã lành. Chỉ còn một diện tích nhỏ chưa lành hẳn nhưng không đáng ngại. Mặc dù, xuất viện nhưng bé Thắm vẫn sẽ được kiểm tra ở cơ sở y tế địa phương và BV hẹn tái khám để theo dõi những diễn tiến tiếp theo” - BS Đào Trung Hiếu nói.

Theo BS Đào Trung Hiếu, trường hợp của Thắm bị bướu hắc tố bẩm sinh có hình thù kỳ dị lần đầu tiên được ghi nhận tại Việt Nam và là trường hợp thứ 2 trên thế giới. Trước đó một cậu bé ở Columbia cũng mang chiếc mai tương tự.

"Gia đình sẽ động viên và xin nhà trường để cháu đi học lại" - chị Thạch Thị Đa Ni nói.

Theo chị Thạch Thị Đa Ni, toàn bộ chi phí mổ và điều trị của bé Thắm được bệnh viện Nhi Đồng 1 và các nhà hảo tâm giúp đỡ.

“Thời gian trước, vì chiếc “mai rùa” trên lưng nên thường bị bạn bè trêu chọc, xa lánh khiến bé phải nghỉ học khi lên lớp 3, nhưng nay đã được gỡ bỏ, gia đình sẽ xin nhà trường và động viên để bé đi học lại” - chị Thạch Thị Đa Ni nói.

Gia Thanh

NỔI BẬT TRANG CHỦ
Chính sách thị thực điện tử góp phần thu hút người nước ngoài vào Việt Nam du lịch

Chính sách thị thực điện tử góp phần thu hút người nước ngoài vào Việt Nam du lịch

(Tổ Quốc)- Tại phiên họp thứ 28 diễn ra vào chiều 16/10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã xem xét, cho ý kiến đối với dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về việc tiếp tục thực hiện thí điểm cấp thị thực điện tử (TTĐT) cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam.

Đọc Thêm

Xem thêm