• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

TP.HCM: “Hãy hành động vì biển đảo-Tuyến đầu Tổ Quốc”

Văn hoá 09/06/2014 - 17:05

(Toquoc) – Đây là chủ đề của buổi tọa đàm, giao lưu văn nghệ sĩ, điện ảnh và truyền hình do Hội Điện ảnh TP.HCM tổ chức.

(Toquoc) – Đây là chủ đề của buổi tọa đàm, giao lưu văn nghệ sĩ, điện ảnh và truyền hình do Hội Điện ảnh TP.HCM tổ chức vào sáng nay (9/6), tại TP.HCM.

Đến dự buổi tọa đàm có ông Đào Văn Lừng, Vụ trưởng, Trưởng cơ quan Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương tại TP.HCM, ông Lê Văn Minh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM và Đại tá Nguyễn Hải Triều, Thường trực Cục chính trị Bộ Tư lệnh Hải quân phía Nam cùng đông đảo các văn nghệ sĩ điện ảnh, truyền hình trên cả nước.

Văn nghệ sĩ thành phố Hồ Chí Minh đóng góp ủng hộ các chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc

Bà Dương Cẩm Thúy, Chủ tịch Hội Điện ảnh TP.HCM, cho biết với vai trò là chiến sĩ trên mặt trận văn học nghệ thuật, Hội tổ chức buổi tọa đàm này nhằm phát huy vai trò trách nhiệm của văn nghệ sĩ điện ảnh, truyền hình và khẳng định lòng yêu nước, yêu hòa bình, thể hiện sự quyết tâm bảo vệ vẹn toàn chủ quyền của đất nước.

Giao lưu, phát biểu tại buổi tọa đàm, nghệ sĩ nhân dân Đoàn Dũng, khẳng định: Những hành động đe dọa, gây hấn, bắt nạt và hành hung của Trung Quốc không bao giờ thành công trước một dân tộc kiên cường và đoàn kết.

Hòa trong không khí sục sôi căm phẫn và bất bình trước những hành động ngang ngược của Trung Quốc đang diễn ra tại vùng biển của Việt Nam, nghệ sĩ ưu tú Minh Đức bày tỏ quan điểm: “Hiện chính quyền Trung Quốc đang chà đạp lên tình hữu nghị của 2 dân tộc, vì vậy tôi không thể coi họ là bạn được nữa…”.

Tuy nhiên, nghệ sĩ ưu tú Minh Đức cũng kêu gọi mọi người không nên có hành động bộc phát, vi phạm pháp luật, không nghe theo luận điệu kích động của kẻ xấu, phần tử quá khích làm ảnh hưởng đến uy tín của Việt Nam. Và bằng hành động thiết thực trong công việc chuyên môn của mình, hãy góp tiếng nói, hình ảnh vào công cuộc đấu tranh giữ gìn biển đảo.

Tại buổi giao lưu, thay mặt Hội Điện ảnh TP.HCM, bà Dương Cẩm Thúy đã phát động, kêu gọi sự ủng hộ về vật chất và tinh thần trong toàn thể hội viên, cộng tác viên đối với nhân dân, các chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc./.

Tin&ảnh: Gia Thanh 

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ
Đong đầy cảm xúc trong Chiều nắng

Đong đầy cảm xúc trong Chiều nắng

(Tổ Quốc)-Cùng với thơ, nhạc, con đường tình yêu đã đem đến muôn vàn cảm xúc trong lòng khán giả khi thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc biệt Chiều nắng diễn ra tối 19/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Đọc Thêm

Xem thêm