• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

TP.HCM: Khai mạc Liên hoan Ẩm thực món ngon các nước

Du lịch 06/12/2013 15:12

(Toquoc) - Tối ngày 5/12, tại Công viên 23/9 đã diễn ra lễ khai mạc Liên hoan Ẩm thực món ngon các nước lần thứ 9.

(Toquoc) - Tối ngày 5/12, tại Công viên 23/9, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TP.HCM phối hợp với  Hiệp hội Du lịch thành phố đã khai mạc Liên hoan Ẩm thực món ngon các nước lần thứ 9.

Liên hoan thu hút 120 gian hàng của 60 đơn vị nhà hàng, khách sạn nổi tiếng đại diện cho nền ẩm thực của hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Tại mỗi gian hàng đều giới thiệu các món ngon, các nét văn hóa ẩm thực độc đáo, đặc sản của địa phương, quốc gia, biểu diễn nghệ thuật dân tộc, trò chơi dân gian, âm nhạc đặc trưng… thể hiện bản sắc văn hóa của các quốc gia.

Đến với liên hoan, du khách có dịp tìm hiểu những nền văn hóa đa dạng và thưởng thức những món ăn đặc trưng của nhiều quốc gia trên thế giới với nhiều trải nghiệm hấp dẫn thông qua các hoạt động như: biểu diễn chế biến và phục vụ ẩm thực tại các gian hàng; liên hoan bếp trưởng 5 sao; tham dự chương trình giới thiệu rượu vang các nước; giới thiệu, biểu diễn và dạy chế biến thức ăn của Viện nghiên cứu văn hóa ẩm thực thế giới; nghệ thuật pha chế Bartender.

Theo BTC, Liên hoan là dịp để giới thiệu đến du khách trong nước, quốc tế thương hiệu du lịch của thành phố mang tên Bác sống động với nhiều hoạt động du lịch văn hoá phong phú, đang chủ động hội nhập vào nền kinh tế quốc tế.

Liên hoan diễn ra đến hết ngày 8/12./.

Tin, ảnh: Thy Đoan

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ