• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

TP.HCM: Thanh niên đến ăn sáng cùng nữ Việt kiều rồi lên phòng trộm 10.000 USD

Pháp luật 08/11/2018 15:32

(Tổ Quốc) - Sau khi về phòng khách sạn kiểm tra, nữ Việt kiều phát hiện mất trộm 10.000 USD trong chiếc két sắt. Qua camera của khách sạn, bà phát hiện người lấy là người bạn ăn sáng với mình lúc sáng nên liên hệ yêu cầu trả lại không được nên báo công an.

Ngày 8/11, Công an quận 1, TPHCM cho biết vừa bàn giao đối tượng Nguyễn Võ Anh Tài (SN 1995, ngụ tỉnh  Quảng Ngãi) cho Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an TP.HCM tiếp tục điều tra theo thẩm quyền về hành vi "trộm cắp tài sản".

Theo điều tra, nữ Việt kiều tên là Phan Thanh Helene (SN 1942, quốc tịch Mỹ, trú quận 1) thuê phòng ở khách sạn đường Đồng Khởi, quận 1, TPHCM để lưu trú. Trong quá trình đi làm từ thiện, tình cờ nữ Việt kiều quen biết chơi thân với Tài và nhiều lần gặp gỡ.

Sáng 18/4, Tài cũng nữ Việt kiều ăn sáng ở sảnh khách sạn nơi bà lưu trú. Lợi dụng sơ hở của nữ Việt kiều, Tài lấy trộm chìa khoá phòng của bà. Tài xin phép có việc và đi lên phòng của nữ Việt kiều, mở cửa phòng đi vào. Sau đó, thanh niên mở chiếc két sắt lấy 10.000 USD rồi khoá két sắt, đi xuống.

TP.HCM: Thanh niên đến ăn sáng cùng nữ Việt kiều rồi lên phòng trộm 10.000 USD - Ảnh 1.

Tài tại cơ quan công an.

Tài tiếp tục ngồi ăn sáng với nữ Việt kiều như chưa có việc gì xảy ra rồi ra về. Về phần nữ Việt kiều, sau đó đi lên phòng phát hiện mất trộm tiền trong két sắt nên đã báo cho quản lý khách sạn. Từ hình ảnh thu nhận được nữ Việt kiều xác định người trộm tài sản của mình là Tài.

Nữ Việt kiều chủ động liên lạc với Tài và yêu cầu trả lại tài sản nhưng Tài không chịu và bỏ trốn. Quá bức xúc, bà đã tới công an trình báo. Từ trình báo, Công an vào cuộc điều tra nhưng Tài bỏ trốn nên việc truy xét khó khăn.

Ngày 5/11, công an phát hiện Tài đang lẩn trốn ở quận 7 nên bắt giữ đưa về trụ sở. Qua làm việc, Tài khai nhận hành vi. Số tiền lấy trộm được của nữ Việt kiều, thanh niên ăn chơi tiêu xài hết.

Hiện công an quận 1 đã hoàn tất hồ sơ và chuyển đối tượng cho Công an TPHCM tiếp tục điều tra xử lý do liên quan đến người nước ngoài.

Minh Tuệ

NỔI BẬT TRANG CHỦ