• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

TPHCM tuyên dương 86 gương điển hình dân vận khéo

Thời sự 16/10/2016 - 14:26

Bí thư Thành uỷ Đinh La Thăng đánh giá cao sự chuyển biến trong công tác dân vận của đội ngũ cán bộ, đảng viên

Lãnh đạo Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân điển hình dân vận khéo thuộc Đảng bộ Cơ quan LĐLĐ TP HCM (ảnh: báo người lao động).

Sáng nay (16/10), Thành uỷ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ kỷ niệm 86 năm ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930 – 15/10/2016); tuyên dương 86 gương điển hình dân vận khéo cấp thành phố và trao tặng 30 kỷ niệm chương công tác dân vận của Đảng. Ông Đinh La Thăng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ dự và phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu cùng nhau ôn lại những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đó là câu nói: “Dễ muôn lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong”; ôn lại bài báo Dân vận, Bác viết: “Dân vận kém thì việc gì cũng kém, dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”...

Suốt 86 năm qua, thực hiện lời dạy của Người, công tác dân vận của Đảng đạt nhiều kết quả to lớn, đóng góp vào hoàn thành những chỉ tiêu kinh tế - xã hội của đất nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành uỷ Đinh La Thăng đánh giá cao sự chuyển biến trong công tác dân vận của đội ngũ cán bộ, đảng viên, đặc biệt là vai trò người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội trong hệ thống chính trị thành phố. Đồng thời biểu dương những nỗ lực tạo ra các hình thức dân vận phong phú, uyển chuyển trong từng lĩnh vực, từng đối tượng, thành phần dân cư.

Ông Đinh La Thăng khẳng định, dân vận không gì khác đó là đi tìm sự bình yên cho mỗi khu dân cư: “Chúng ta cần phải tiếp tục đưa công tác dân vận lên thành một nội dung trọng yếu trong hoạt động chính trị, hoạt động xã hội. Bởi vì dân vận tức là động viên người dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, cùng nhau giải quyết hài hoà những nhu cầu, nguyện vọng lợi ích chính đáng, hợp pháp của nhân dân. Dân vận cũng chính là động viên hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước”.

Năm 2016, TP HCM có hơn 2.000 điển hình dân vận khéo cấp quận huyện và 7.800 điển hình cấp cơ sở. Nhờ khéo vận động nhân dân mà thành phố có nhiều căn nhà tình thương, nhà đồng đội, nhiều tấm vé nghĩa tình... Những mô hình tốt, cách làm hay có mặt ở mọi nơi, mọi lĩnh vực đời sống.

Ông Lê Công Hùng, Giám đốc, Bí thư Chi bộ Trung tâm điều dưỡng tâm thần Tân Định đã kiên trì cùng chi bộ ban giám đốc tìm kiếm được hơn 100 thân nhân cho người tâm thần. Ông Hùng là một trong 86 gương điển hình dân vận khéo cấp thành phố được tuyên dương cho biết: “Tất cả những người tâm thần đều có mong muốn về hoà nhập với gia đình, với cộng đồng xã hội. Từ trăn trở đó, bản thân tôi cùng với cấp uỷ và ban giám đốc bàn bạc, làm thế nào để tìm được địa chỉ thân nhân cho họ để họ có cuộc sống mái ấm gia đình, từ đó có thể điều trị cho họ mau bớt bệnh”.

Tại lễ kỷ niệm, Ban Dân vận Thành uỷ TP HCM phát động phong trào thi đua dân vận khéo năm 2017; Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Thành phố phát động phong trào chung tay giúp đỡ đồng bào 5 tỉnh miền Trung đang gặp khó khăn do lũ lụt, thiên tai. Trước mắt, thành phố ủng hộ 10 tỷ đồng cho đồng bào các tỉnh miền Trung./.    

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ
Họp báo Quốc hội: Lấy phiếu tín nhiệm trước hoạt động chất vấn

Họp báo Quốc hội: Lấy phiếu tín nhiệm trước hoạt động chất vấn

(Tổ Quốc)- Chiều 18/10, tại nhà Quốc hội, Văn phòng Quốc hội tổ chức họp báo về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa XIV.

Đọc Thêm

Xem thêm