• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trận Việt Nam - Thái Lan: Phe vé tự tạo cơn sốt, tự ôm quả đắng

Thể thao 19/11/2019 15:09

(Tổ Quốc) - Trận đấu Việt Nam - Thái Lan ở vòng loại thứ 2 Word Cup 2022 thật sự gây nên cơn sốt vé, giá vé được " thổi lên" gấp 10 20 lần, tuy nhiên để bán được một cặp vé giá "siêu cao" quả thực là rất khó.

Trận Việt Nam - Thái Lan: phe vé tự tạo cơn sốt, tự ôm quả đắng - Ảnh 1.

Chỉ còn vài giờ nữa, trận thư hùng giữa Việt Nam và Thái Lan ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ chính thức diễn ra trên sân Mỹ Đình. Và với tính chất quan trọng của trận đại chiến này, giá vé chợ đen đang được thổi lên đến mức chóng mặt.

Trận Việt Nam - Thái Lan: phe vé tự tạo cơn sốt, tự ôm quả đắng - Ảnh 2.

Sức nóng trận đại chiến giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan tại Vòng loại thứ hai World Cup 2022 sớm được đẩy lên cao trào khi thầy trò HLV Park Hang-seo giành chiến thắng 1 - 0 trước UAE. Nhiều cổ động viên đã không quản ngày đêm chờ đợi để săn vé xem trận Việt Nam và Thái Lan được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam bán trên các website.

Trận Việt Nam - Thái Lan: phe vé tự tạo cơn sốt, tự ôm quả đắng - Ảnh 3.

Theo đó, giá vé xem trận Việt Nam - Thái Lan do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam quy định có 4 mệnh giá gồm: 200.000 đồng, 300.000 đồng, 400.000 đồng và 500.000 đồng. Tuy nhiên, chỉ chưa đầy 1 phút khi mở bán vào ngày 13/10, toàn bộ vé xem trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan đã được bán hết. Do vậy, để tận mắt chứng kiến trận tranh đấu, nhiều người hâm mộ đã phải chấp nhận bỏ ra vài triệu để mua vé từ cò - mức giá cao hơn gấp nhiều lần so với giá niêm yết.

Trận Việt Nam - Thái Lan: phe vé tự tạo cơn sốt, tự ôm quả đắng - Ảnh 4.

Tại các chợ đen, vé mệnh giá vé 400.000 đồng/cặp được bán với giá lên tới 2,5 triệu đồng/cặp; mệnh giá vé 300.000 đồng/chiếc lên đến 3,5 - 3,8 triệu đồng; loại mệnh giá 400.000 đồng/chiếc được bán với giá 3,5 - 4,5 triệu đồng/cặp; loại 500.000 đồng/chiếc được bán với giá 6 - 8 triệu đồng/cặp. Đáng chú ý, với những chiếc vé mời Vip được bán với giá lên tới chục triệu/cặp.

Trận Việt Nam - Thái Lan: phe vé tự tạo cơn sốt, tự ôm quả đắng - Ảnh 5.

Nếu so sánh mức giá được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam niêm yết với mức giá chợ đen đang được bán ra, thì mỗi chiếc vé đang được đội lên gấp nhiều lần so với giá trị thực.

Trận Việt Nam - Thái Lan: phe vé tự tạo cơn sốt, tự ôm quả đắng - Ảnh 6.

Tuy nhiên ghi nhận của PV báo điện tử Tổ Quốc, chiều 19/11, tại khu vực trước sân vận động Mỹ Đình, nhiều dân phe tỏ ra chán nản vì không có khách mua.

Trận Việt Nam - Thái Lan: phe vé tự tạo cơn sốt, tự ôm quả đắng - Ảnh 7.

Theo một số dân phe, do tính chất trận đấu, cứ gặp Thái Lan là dân phe lại hét giá trên trời, nhưng lượng vé bán được chẳng được mấy.

Trận Việt Nam - Thái Lan: phe vé tự tạo cơn sốt, tự ôm quả đắng - Ảnh 8.

Qua tìm hiểu của PV, số vé dân phe có được trong tay chủ yếu từ nguồn đăng ký qua mạng và thương binh. Nên giá bán không thể quá cao.

Trận Việt Nam - Thái Lan: phe vé tự tạo cơn sốt, tự ôm quả đắng - Ảnh 9.

Còn một số lượng vé "VIP" do khách lạ bán lại theo dạng được biếu không đi xem nên bán lại.

Trận Việt Nam - Thái Lan: phe vé tự tạo cơn sốt, tự ôm quả đắng - Ảnh 10.

Thời điểm trước trận đại chiến Việt Nam - Thái Lan chỉ còn tính bằng vài giờ, giá vé vẫn "tiếp tục nhảy múa" không ngừng.

Trận Việt Nam - Thái Lan: phe vé tự tạo cơn sốt, tự ôm quả đắng - Ảnh 11.

Một người dân chia sẻ, không đặt được vé online nên tôi thử đi qua đây xem giá chợ đen thế nào, thấy các dân phe hét lên đến cả gần chục triệu một cặp vé thì có hâm mộ mấy tôi cũng ở nhà mời mấy người bạn qua xem cùng cho vui.

Trận Việt Nam - Thái Lan: phe vé tự tạo cơn sốt, tự ôm quả đắng - Ảnh 12.

Một dân phe chán nản nói, lỡ mua vài cặp đẹp giá cao nên cố bán nốt rồi về chứ cứ phơi mặt ở đây cũng chả bán cao hơn được.

Trận Việt Nam - Thái Lan: phe vé tự tạo cơn sốt, tự ôm quả đắng - Ảnh 13.

Trận đại chiến giữa Việt Nam - Thái Lan sẽ diễn ra vào lúc 20h tối nay. Người hâm mộ Việt Nam mong muốn sẽ có một chiến thắng cho những chiến binh sao vàng.

 

Bảo Trung

NỔI BẬT TRANG CHỦ