• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Trao gần 1,5 tỷ đồng cho các trường vùng lũ miền Trung

Giáo dục 24/10/2016 08:25

(Tổ Quốc) - Ngày 23/10, đại diện ngành Giáo dục vừa trao tặng gần 1,5 tỷ đồng cùng sách vở, cặp sách và đồ dùng học tập cho ngành giáo dục các tỉnh miền Trung.

Đoàn công tác gồm Bộ trưởng GDĐT Phùng Xuân Nhạ cùng lãnh đạo các Vụ, Cục và một số trường Đại học cũng đã đến viếng em Trần Ngọc Hào, học sinh lớp 9 trường THCS Gia Minh (huyện Quảng Ninh) bị lũ cuốn trôi.

Đoàn cũng đã đến thăm, khảo sát tại một số trường như: Trường THCS Trung Giang (Huyện Gio Linh, Quảng Trị), Trường tiểu học Đại Phong (Huyện Lệ Thủy, Quảng Bình), Phòng GD Hương Khê, Hà Tĩnh và Sở GDĐT Nghệ An và Sở GDĐT Thừa Thiên Huế. 

Bộ trưởng Nhạ và đoàn công tác thăm hỏi gia đình thiệt hại do lũ gây ra. Ảnh: dantri.com.vn.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng đã chia sẻ với những khó khăn của ngành GD các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Trị, với thầy trò các trường chịu thiệt hại do mưa lũ. Chuyến đi lần này của đoàn công tác nhằm khảo sát, kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra với ngành giáo dục địa phương và làm việc với lãnh đạo các địa phương để dù khó khăn đến mấy cũng không để học sinh phải bỏ học và để thầy cô rơi vào hoàn cảnh khó khăn.

Trong chuyến thăm và trao quà hỗ trợ ngành Giáo dục Quảng Bình khắc phục hậu quả lũ lụt, đoàn đã đến thăm thầy trò Trường tiểu học Đại Phong và ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của đội ngũ cán bộ, giáo viên cũng như học sinh ngành Giáo dục Quảng Bình trong khắc phục hậu quả lũ lụt, sớm ổn định việc dạy và học.

Bộ trưởng cũng chia sẻ khó khăn với ngành Giáo dục Quảng Bình, biểu dương các thầy cô giáo dù gia đình cũng bị thiệt hại nặng do lũ lụt nhưng vẫn tập trung lo cho trường lớp và học sinh và mong lãnh đạo tỉnh Quảng Bình quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho ngành Giáo dục để các trường học sớm trở lại dạy và học bình thường và chỉ đạo, dù khó khăn đến mấy cũng không được để học sinh bỏ học.

Bộ trưởng Nhạ tặng sách giáo khoa cho học sinh vùng lũ thuộc huyện Lệ Thủy, Quảng Bình. Ảnh: dantri.com.vn.

Tại đây, Bộ trưởng Nhạ đã trao tặng ngành GDĐT Quảng Bình 500 triệu đồng, 100 bộ sách giáo khoa và quà hỗ trợ gia đình các học sinh bị chết do lũ; trao cho Trường tiểu học Đại Phong 30 triệu đồng và 50 cặp học sinh. Trường ĐH Giao thông-Vận tải cũng đã trao tặng 50 triệu đồng, Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam trao tặng 10 triệu đồng. Trường đại học Y dược Huế cho biết, trong tuần tới sẽ đến 2 huyện Quảng Ninh, Lệ Thuỷ để khám sức khoẻ, cấp phát thuốc miễn phí, hỗ trợ nhân dân làm vệ sinh môi trường, tiêu độc khử trùng, phòng chống dịch bệnh phát sinh sau lũ.

Đoàn công tác cùng lãnh đạo UBND tỉnh, Sở GDĐT tỉnh Quảng Trị cũng đã đến thăm và kiểm tra công tác khắc phục hậu quả thiên tai tại trường THCS Trung Giang, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

Nhiều cơ sở vật chất của các trường trên địa bàn tỉnh Quảng Trị cũng bị hư hỏng, tốc mái do lốc xoáy, ước tính thiệt hại ban đầu khoảng hơn 3 tỷ đồng. Mấy ngày qua, các trường đã khẩn trương khắc phục hậu quả của thiên tai để việc dạy và học không bị gián đoạn.

Đoàn đã ủng hộ ngành giáo dục tỉnh Quảng Trị 150 triệu đồng, tặng 100 bộ sách giáo khoa cho học sinh vùng thiệt hại sau mưa lũ và tặng riêng cho trường THCS Trung Giang 30 triệu đồng và các thiết bị trường học khác. Ngoài ra, Công đoàn giáo dục Việt Nam tặng 10 triệu, trường Đại học GTVT tặng 50 triệu, Trường ĐH sư phạm Hà Nội tặng 30 triệu cho ngành giáo dục Quảng Trị bị ảnh hưởng do đợt áp thấp nhiệt đới vừa qua.

Cùng ngày, Bộ trưởng Nhạ cùng đoàn công tác đã đến thăm tỉnh Thừa Thiên Huế và tặng quà, động viên việc khắc phục hậu quả bão lụt của cán bộ, giáo viên, học sinh.

Bộ trưởng đã trao số tiền 210 triệu đồng (gồm 150 triệu đồng tiền sách vở, thiết bị học là đóng góp của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Giáo dục; 50 triệu đồng của Trường Đại học Giao thông Vận tải và 10 triệu đồng của Công đoàn Giáo dục Việt Nam) cho ngành giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế để chia sẻ khó khăn của thầy cô giáo, học sinh bị lũ lụt. Bộ trưởng Nhạ đã đã động viên thầy, trò các địa phương vùng lũ tỉnh Thừa Thiên Huế cố gắng vượt qua khó khăn, tiếp tục thi đua dạy tốt học tốt./.

Tuấn Minh 

NỔI BẬT TRANG CHỦ