• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trao tặng bệnh viện tuyến đầu ở Quảng Nam 1 tỷ đồng phục vụ công tác điều trị bệnh nhân Covid-19

Thời sự 07/08/2020 20:04

(Tổ Quốc) - Ngày 07/08, tại Văn phòng Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam, Tập đoàn FVG đã trao số tiền 1 tỷ đồng cho Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam để ủng hộ và hỗ trợ Bệnh viện tuyến đầu của tỉnh Quảng Nam trong việc điều trị cho các bệnh nhân Covid-19.

Với mong muốn chung tay đẩy lùi dịch bệnh và tiếp sức cho bệnh viện tuyến đầu của tỉnh Quảng Nam trong việc điều trị các bệnh nhân mắc Covid-19, ngày 7/8, Tập đoàn FVG đã trao tặng 1 tỷ đồng cho Tiến sỹ- Bác sỹ Đinh Đạo, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam trước sự chứng kiến của ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch Tỉnh Quảng Nam và ông Lê Thái Bình, phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam. 

Số tiền 1 tỷ đồng dự kiến sẽ được sử dụng để mua sắm trang thiết bị vật tư y tế thiết yếu nhằm phục vụ nhu cầu cấp bách của bệnh viện như máy thở, giường bệnh, quần áo chống dịch, khẩu trang y tế…

Tại lễ trao tặng, ông Vũ Cao Giang, đại diện lãnh đạo Tập đoàn FVG tại Quảng Nam chia sẻ: "Dịch Covid-19 bùng phát mạnh trở lại trong những ngày qua đã gây ra những khó khăn không nhỏ đến đời sống kinh tế-xã hội. Là một trong những đơn vị đầu tư các dự án trọng điểm tại Quảng Nam, đặc biệt là dự án Khu du lịch sinh thái Cổng trời Đông Giang, Tập đoàn FVG đã chịu ảnh hưởng và gặp rất nhiều khó khăn trong giai đoạn này. Tuy vậy­­­­, thời gian quan Tập đoàn FVG vẫn luôn đồng hành cùng tỉnh Quảng Nam với tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ khó khăn cùng địa phương trong cuộc chiến chống Covid-19, và FVG mong muốn được đóng góp trực tiếp cho bệnh viện tuyến đầu, nơi đang trực tiếp điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 với hy vọng mang động lực tới cho đội ngũ y bác sỹ để họ yên tâm tiếp tục hành trình chiến đấu đẩy lùi dịch bệnh".

Trao tặng bệnh viện tuyến đầu ở Quảng Nam 1 tỷ đồng phục vụ công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 - Ảnh 1.

Đại diện lãnh đạo Tập đoàn FVG đã trao số tiền 1 tỷ đồng cho đại diện Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam để ủng hộ và hỗ trợ Bệnh viện tuyến đầu của tỉnh Quảng Nam trong việc điều trị cho các bệnh nhân Covid-19.

Đón nhận sự ủng hộ từ Tập đoàn FVG, Tiến sỹ, Bác sỹ Đinh Đạo, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam đã ghi nhận sự chia sẻ và hỗ trợ kịp thời của Tập đoàn FVG. 

"Chúng tôi rất cảm kích trước những đóng góp và chia sẻ hỗ trợ của các doanh nghiệp, trong đó có Tập đoàn FVG dành cho tỉnh Quảng Nam, đặc biệt cho Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam, nơi tuyến đầu chữa trị cho các bệnh nhân Covid-19 tại địa bàn tỉnh. Nguồn kinh phí đóng góp từ các mạnh thường quân và các doanh nghiệp được cam kết sử dụng đúng mục đích hỗ trợ cho lực lượng y tế trong việc cứu chữa bệnh nhân, các hoạt động phòng chống dịch", ông Đạo chia sẻ.

Được biết, trước đó, vào ngày 3/8, FVG đã triển khai chương trình tặng vật tư y tế trị giá 100 triệu đồng thông qua MTTQ tỉnh Quảng Nam, chương trình với mong muốn hỗ trợ kịp thời nguồn vật tư y tế thiết yếu cho các khu cách ly, các bệnh viện trong việc phòng chống dịch bệnh. 

Ngoài ra, ngay từ những ngày đầu tiên khi dịch Covid-19 quay trở lại, Ban lãnh đạo Tập đoàn FVG cũng đã tạo điều kiện cho cán bộ nhân viên tăng cường phòng tránh dịch bệnh, chuyển sang chế độ làm việc từ xa, tuân thủ đúng yêu cầu và chỉ thị của Chính phủ trong việc thực hiện giãn cách xã hội, đảm bảo an toàn cho đời sống sức khỏe của đội ngũ cán bộ nhân viên toàn Tập đoàn.

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ