• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trẻ 2 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vắc xin ComBE Five là do sốc phản vệ?

Sức khỏe 17/01/2019 11:20

(Tổ Quốc) - Theo Sở Y tế Hà Nội, nguyên nhân ban đấu khiến bé gái 2 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vắc xin ComBE Five là do sốc phản vệ.

Trẻ 2 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vắc xin ComBE Five là do sốc phản vệ? - Ảnh 1.

Vắc xin ComBE Five

Báo Pháp luật TP.HCM đưa tin, ông Nguyễn Nhật Cảm – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội cho biết, theo kết luận ban đầu từ các chuyên gia thì nguyên nhân khiến bé K.H.Y tử vong là do sốc phản vệ. 

Tuy nhiên, ông Cảm cũng cho rằng, hiện vẫn đang chờ kết luận cuối cùng của cơ quan chức năng sau mổ tử thi. Trong vòng một tháng sẽ có kết luận cuối cùng. 

Cũng theo Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, do trẻ tử vong trước khi đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất nên các chuyên gia không thu thập được biểu hiện lâm sàng. 

Được biết, hội đồng chuyên môn trong trường hợp tử vong này gồm các chuyên gia hàng đầu về lâm sàng, dịch tễ học và nhi khoa đến từ các cơ quan chức năng của Sở Y tế Hà Nội và các bệnh viện. 

Như tin đã đưa, vào ngày 9/1, bé K.H.Y được gia đình đưa đến Trạm Y tế xã Cần Kiệm, huyện Thạch Thất (Hà Nội) để tiêm vắc xin ComBe Five và uống 1 liều vắc xin bại liệt. 

Đến sáng 10/1, gia đình thấy bé có biểu hiện chảy máu mũi và người lạnh nên đưa đến BVĐK Thạch Thất để cấp cứu. Bế Y. tử vong vào khoảng 10 giờ cùng ngày. 

T.Công (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ