• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Trí lực siêu phàm: Lại một bom tấn mới của 20th Century Fox

Giải trí 27/07/2018 - 10:33

(Tổ Quốc) -“Trí lực siêu phàm” (tựa gốcThe Darkest Minds) là một tác phẩm mới của hãng phim 20th Century Fox, được kỳ vọng là bom tấn của hãng trong mùa hè này.

Với “Trí lực siêu phàm” có thể hãng 20th Century Fox dự tính mở ra một đội quân có “siêu năng lực” mới. Mặc dù trong những năm gần đây, có vẻ như các “siêu anh hùng”, những người có “siêu năng lực” đang thống trị màn ảnh rộng. Tuy nhiên “Trí lực siêu phàm” lại có một ngã rẽ khác, nhắm vào đối tượng thanh thiếu niên tuổi mới lớn.

Trí lực siêu phàm” (tựa gốcThe Darkest Minds) là một câu chuyện về thế giới tương lai, ở đây có một loại virus lạ đã giết chết 98% trẻ em chỉ có 2% sống sót. Số hiếm hoi sống sót này bắt đầu phát triển những siêu năng lực đặc biệt mà ngay chính bản thân chúng cũng chưa biết cách kiểm soát siêu năng lực của bản thân. Cũng từ đây, chính phủ tiến hành âm mưu bắt giữ các đứa trẻ có siêu năng lực này để nghiên cứu và phân loại các siêu năng lực. Họ quyết định tập trung bọn trẻ vào một doanh trại quân sự và “giam cầm”, kiểm soát chặt chẽ, đồng thời lên âm mưu diệt trừ mầm mống tai ương nếu cần. Các cô cậu bé sẽ phải làm gì để chống lại những người lớn đã phản bội mình?

Những đứa trẻ sống sót bị nhốt trong một doanh trại và bị kiểm soát chặt chẽ

Chúng cũng là "vật thí nghiệm" được mang ra để nghiên cứu, phân loại

Cùng là “đứa con” của Fox, hãng phim sở hữu “X-Men” – series phim đình đám về những người có siêu năng lực đặc biệt. Có những đồn đoán rằng “Trí lực siêu phàm” đang lặp lại khi tiếp tục dùng những chiêu quen thuộc của hãng đã dùng với “X-Men” như: điều khiển trí óc, điều khiển vật chất, điều khiển sấm sét, tạo ra lửa…nhưng thực tế “Trí lực siêu phàm” không phải là sản phẩm dựa trên thương hiệu X-Men.  Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên đình đám tuổi teen của nhà văn Alexandra Bracken. Những năm gần đây, phim được chuyển thể từ tiểu thuyết là hình thức phổ biến và rất thành công, có thể nhận thấy qua các series The Hunger Games (tựa Việt: Đấu trường sinh tử); Divergent ( tựa Việt: Dị biệt); The Maze Runner ( tựa Việt: Giải mã mê cung)…Không chỉ có vậy, “Trí lực siêu phàm” còn là câu chuyện lãng mạn, nhẹ nhàng của đám trẻ đang lớn – đầy vụng dại, non nớt. Bộ phim cũng mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc về tình cảm gia đình, tình bạn…hứa hẹn sẽ bùng nổ vào ngày 03 tháng 8 tới đây.

Lan Hương

NỔI BẬT TRANG CHỦ