• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Trí thông minh nhân tạo dự đoán bất ngờ về "trùm cuối" trong "Trò chơi vương quyền"

Thế giới 13/04/2019 15:00

(Tổ Quốc) - Nếu bạn là một người hâm mộ "cứng" của serie "Trò chơi vương quyền", và bạn ưa thích những sự ngạc nhiên, hãy dừng đọc tin này.

Các sinh viên tại Đại học công nghệ Munich mới đây đã phát triển một ứng dụng giúp tiên đoán nhân vật nào có cơ hội giành được Ngôi báu Sắt được mong chờ, trong bộ phim truyền hình nổi tiếng lấy bối cảnh thời trung cổ của kênh HBO.

Họ đã lập trình để ứng dụng tìm kiếm thông tin trên Internet về mỗi nhân vật, sau đó thông qua thuật toán của trí tuệ nhân tạo để đánh giá cơ hội sống sót của mỗi người.

"Chúng tôi theo dõi các trang Wiki và các trang tương tự về bộ truyện và chương trình truyền hình, rồi chúng tôi lấy các dữ liệu như giới tính và độ tuổi của nhân vật", sinh viên Christian Dallago nói. "Chúng tôi đặt tất cả lại cùng nhau và huấn luyện cho thuật toán để nó có thể nói cho chúng tôi khi nào thì nhân vật này sẽ chết".

Có vẻ như thuật toán đưa ra được kết quả khá chính xác.

Năm 2016, một thuật toán do các sinh viên khoa học máy tính cũng tại đại học này tạo ra ngay trước khi mùa 6 của bộ phim truyền hình được trình chiếu – đã đoán đúng nhân vật Jon Snow sẽ sống lại.

Nếu bạn vẫn đang đọc, có nghĩa là bạn không phải là một người ưa thích những tình tiết bất ngờ, ngoài dự đoán.

Câu trả lời cho bạn là, theo trí thông minh nhân tạo, Daenerys Targaryen có cơ hội sống sót cao nhất trong mùa cuối của "Trò chơi vương quyền" – sẽ chính thức được khởi chiếu vào ngày 14/4 tới đây.

Trí thông minh nhân tạo dự đoán bất ngờ về trùm cuối trong Trò chơi vương quyền - Ảnh 2.

Daenerys Targaryen sẽ giành được Ngôi báu sắt? (ảnh: getty)

Minh Đức

NỔI BẬT TRANG CHỦ