• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Triển khai đồng loạt các biện pháp phòng dịch bệnh sau bão số 10

Sức khỏe 18/09/2017 10:15

(Tổ Quốc) - Ông Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) yêu cầu: “Nước rút đến đâu, xử lý môi trường đến đó. Cụ thể là xử lý xác súc vật chết, rác thải….bằng các hóa chất khử khuẩn."

Sau khi gửi công văn yêu cầu Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa và các tỉnh Bắc Bộ về gấp rút vào cuộc phòng chống dịch bệnh sau bão số 10, lãnh đạo Bộ Y tế đã trực tiếp đi kiểm tra thực hiện việc này tại các địa phương bị ảnh hưởng.

Các y bác sỹ bệnh viện thuộc vùng bị ảnh hưởng do bão số 10 khẩn trương dọn dẹp vệ sinh môi trường để không phát sinh các ổ dịch truyền nhiễm.

Nhận định sau bão lụt có thể xảy ra các dịch bệnh như tiêu chảy, đau mắt đỏ, viêm đường hô hấp, nấm kẽ chân, cúm, sốt xuất huyết, đau mắt đỏ… do đó Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đã yêu cầu Sở Y tế các tỉnh thành phố tuyên truyền, hướng dẫn người dân trong vùng bị ngập lụt triển khai các biện pháp đảm bảo vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm.

Các cơ sở y tế cần chủ động cấp hóa chất, hướng dẫn người dân thau rửa và khử trùng nước giếng, nước sinh hoạt bằng hóa chất khử khuẩn như Chloramin B, Aquatabs tại các vùng bị ngập lụt. Đồng thời, tăng cường giám sát chất lượng nước sinh hoạt tại các nhà máy, trạm cấp nước tập trung, đảm bảo nồng độ Clo dư luôn đạt từ 0,3 - 0,5 mg/lít tại vòi sử dụng để đảm bảo an toàn.

Cùng với đó là bố trí đầy đủ nhân lực, thuốc, hóa chất, trang thiết bị phục vụ phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm sau bão lụt.

Ông Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) yêu cầu, “Nước rút đến đâu, xử lý môi trường đến đó. Cụ thể là xử lý xác súc vật chết, rác thải….bằng các hóa chất khử khuẩn. Bên cạnh đó, vệ sinh cá nhân của mỗi người rất quan trọng. Mọi người cần thường xuyên rửa tay với xà phòng để phòng các bệnh lây qua đường tiêu hóa, các bệnh về mắt và lây qua đường hô hấp”.

Theo đó, người dân cần thực hiện ăn chín, uống sôi. Nước sinh hoạt tại vùng ngập lụt phải được xử lý bằng hóa chất Chloramin B để tiệt trùng.

Thế Công

 

 

 

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ