• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Triển lãm "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý" tại Hòa Bình

Văn hoá 23/04/2019 16:11

(Tổ Quốc) - Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý" vừa chính thức khai mạc vào ngày 22/4 tại xã Lũng Vân, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình.
Triển lãm Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý tại Hòa Bình - Ảnh 1.

Một góc triển lãm/hoabinh.gov.vn

Hoạt động do Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện Tân Lạc phối hợp tổ chức nhằm thông tin, tuyên truyền giúp người dân nâng cao nhận thức về bảo vệ chủ quyền quốc gia, vạch trần âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch; bồi dưỡng lòng yêu quê hương, đất nước và bảo vệ Tổ quốc…

Triển lãm trưng bày, giới thiệu 171 tư liệu quý, gồm: Văn bản do triều đình phong kiến Việt Nam ban hành từ thế kỷ XVII đến đầu thế kỷ XX; bộ sưu tập bản đồ cổ do Việt Nam, phương Tây và Trung Quốc xuất bản có liên quan đến chủ quyền hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam; quá trình thực thi chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trước năm 1975. Đây là một phần các bằng chứng lịch sử và pháp lý góp phần chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Đó là phần lãnh thổ không thể tách rời của Việt Nam, đã được các thế hệ người Việt khai phá, được các nhà nước Việt Nam qua các thời kỳ quản lý và bảo vệ, và khẳng định chủ quyền một cách liên tục, hòa bình trong hơn 400 năm qua theo đúng với luật pháp quốc tế.

Triển lãm "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý" là dịp để cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là các đoàn viên thanh niên và các em học sinh trên địa bàn huyện Tân Lạc hiểu đúng và sâu sắc thêm sự thật về tình hình Biển Đông hiện nay, từ đó có những hành động, việc làm cụ thể, thiết thực nhằm phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết, ý thức, trách nhiệm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa.

Triển lãm "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý" mở cửa đón nhân dân tới tham quan tìm hiểu từ nay cho tới hết ngày 27/4/2019./.

Anh Vũ (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ