• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Triển lãm tranh cổ động kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Văn hoá 24/12/2019 12:06

(Tổ Quốc) - Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VHTTDL) vừa phối hợp với Sở VHTTDL Gia Lai, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam tổ chức khai mạc Triển lãm tranh cổ động kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, tại thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai.

Triển lãm tranh cổ động kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (nguồn: VOV)

Sự kiện nhằm kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân. Theo đó, tại Triển lãm giới thiệu 88 bức tranh cổ động tấm lớn, kích thước 1,7m x 2,5m của các họa sĩ chuyên nghiệp và không chuyên trên toàn quốc. Đây là những tác phẩm nổi bật được tuyển chọn từ cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước.

Các tác phẩm đã tái hiện lại những trang sử hào hùng của dân tộc ta, trải qua 75 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, đối mặt với biết bao thử thách, khắc nghiệt, nhất là trước những bước ngoặt của cách mạng, Quân đội nhân dân Việt Nam luôn luôn tỏ rõ bản lĩnh của một đội quân cách mạng, từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu; một lực lượng chính trị đặc biệt, lực lượng chiến đấu tuyệt đối trung thành, tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Quân đội nhân dân Việt Nam không chỉ là một đội quân chiến đấu, đội quân công tác, đội quân lao động sản xuất mà còn là một đội quân văn hóa, là hình mẫu của quân đội cách mạng. Trong bất kỳ điều kiện, hoàn cảnh nào, dù phải chịu đựng nhiều gian khổ, hy sinh; dù phải đương đầu với những âm mưu, thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt của kẻ thù, Quân đội nhân dân Việt Nam luôn nhất mực lòng trung thành, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, chủ động sáng tạo, mưu trí dũng cảm, quyết chiến, quyết thắng, gắn bó máu thịt với nhân dân, thương yêu đồng chí, đồng đội, kỷ luật nghiêm minh.

Các thế hệ cán bộ, chiến sĩ đã nối tiếp lập nên những chiến công hiển hách, làm rạng rỡ lịch sử mấy ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc, xây đắp nên truyền thống vẻ vang, xứng đáng với danh hiệu cao quý "Bộ đội cụ Hồ" mà nhân dân khen tặng, xứng đáng là Quân đội anh hùng của dân tộc Việt Nam anh hùng.

Triển lãm diễn ra đến hết tháng 12/2019.

Lan Phạm (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ