• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Triều Tiên xây dựng công viên nước quy mô lớn tại núi Kumgang

Du lịch 08/11/2018 17:07

(Tổ Quốc) - Triều Tiên đang thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào dự án quy mô lớn nhằm xây khu công viên nước tại núi Kumgang ở phía đông nam nước này.

TTXVN dẫn thông tin chỉ dẫn đăng tải trên trang chủ của Công ty lữ hành quốc tế Kumgangsan của Triều Tiên cho biết, dự án công viên nước tại núi Kumgang sẽ có tên Tổ hợp bể bơi Kumgangsan, được xây dựng trên khu vực có diện tích 20ha tại Onjong-ri, tỉnh Kangwon.

Khu công viên nước sẽ gồm một bể bơi ngoài trời có diện tích sử dụng lên tới 80.000m2 trên tổng diện tích xây dựng các tiện ích đi kèm rộng 150.000m2.

Triều Tiên xây dựng công viên nước quy mô lớn tại núi Kumgang - Ảnh 1.

Khu vực Núi Kumgang. (Nguồn: plenglish.com, TTXVN)

Trong khi đó, một bể bơi trong nhà có diện tích sử dụng 15.000m2 trên tổng diện tích xây dung 50.000m2. Thông tin chỉ dẫn nêu rõ bể bơi trong và ngoài trời và các tiện ích khác sẽ được xây dựng tại khu vực biển gần cảng Kosong với nhiều dịch vụ vui chơi giải trí nhằm thu hút khách du lịch.

Đây là dự án có quy mô lớn với tổng diện tích rộng hơn cả công viên nước Ocean World của Hàn Quốc tại quận Hongcheon gần Seoul rộng 16 ha. Dự án mời gọi đầu tư theo hình thức liên doanh với thời gian xây dựng 6 tháng và vận hành trong 10 năm. Chủ đầu tư nước ngoài cũng sẽ được chào mời đầu tư xây một nhà triển lãm và một bệnh viện ở gần đó.

Với việc triển khai dự án công viên nước ở núi Kumgang, Triều Tiên đang nỗ lực tăng nguồn thu ngoại hối từ du lịch và chuẩn bị cho việc Hàn Quốc nối lại các tour du lịch đến khu nghỉ dưỡng ở khu vực này.

Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ