• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Trinh sát kể hành trình nghẹt thở vây bắt đối tượng ma túy sử dụng súng khiến Trung úy bị thương

Pháp luật 12/03/2019 22:16

(Tổ Quốc) - Đối tượng Và Pà Cô dùng súng chống trả quyết liệt, làm một Trung úy Công an bị thương. Tuy nhiên chiến sĩ này vẫn nén đau xông đến khống chế thành công đối tượng.

Ngày 12/3, Thượng tá Tô Văn Hậu, Trưởng Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết đơn vị vừa phối hợp với Đồn Biên phòng Mỹ Lý (BĐBP Nghệ An) phá thành công chuyên án 319ML, bắt giữ Và Pà Cô (SN 1968, trú tại bản Nhọt Kho, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn).

Trinh sát kể hành trình nghẹt thở vây bắt đối tượng ma túy sử dụng súng khiến Trung úy bị thương - Ảnh 1.

Đối tượng Và Pà Cô tại cơ quan công an

Thời gian qua, tình trạng mua bán, sử dụng chất ma túy trái phép trên địa bàn xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn diễn ra ngày càng lộ liễu và manh động. Nhận tin báo từ nhân dân, lãnh đạo Công an huyện Kỳ Sơn đã xác lập chuyên án mang bí số 319ML để điều tra làm rõ.

"Qua quá trình xác minh, ban chuyên án phát hiện có một lán trại được Và Pà Cô là một trong những đối tượng cộm cán, đầu sỏ về ma túy tại địa phương dựng lên để làm nơi tàng trữ và buôn bán ma túy", một chiến sĩ cho biết.

Do nghiện ma túy lâu năm nên Và Pà Cô thường xuyên sang Lào lấy ma túy về sử dụng và bán cho các đối tượng nghiện trên địa bàn. Vì thế đối tượng này thường xuyên mang vũ khí bên người.

Sau một thời gian dài theo dõi, ngày 10/3, ban chuyên án nhận được thông tin Cô sẽ giao dịch ma túy nên triển khai lực lượng vây bắt. Trong lúc bị bao vây khống chế, đối tượng Và Pà Cô đã chống trả quyết liệt làm Trung úy Nguyễn Văn Lập (cán bộ Đội Điều tra tổng hợp Công an huyện Kỳ Sơn) bị gãy răng và xây xát ở mặt.

Trinh sát kể hành trình nghẹt thở vây bắt đối tượng ma túy sử dụng súng khiến Trung úy bị thương - Ảnh 2.

Tang vật vụ án

Kể về hành trình này, Trung úy Lập nói: "Bị vây bắt, Và Pà Cô chống trả quyết liệt nhưng súng, dao, lựu đạn đã bị chúng tôi "khóa’ chặt. Đối tượng vùng vẫy, liều lĩnh tìm mọi cách để thoát thân, trong lúc giành giật súng với y thì tôi bị báng súng đập vào mặt và bị thương".

Nén đau, chiến sĩ trẻ vẫn xông đến khóa chặt đối tượng, lúc này các trinh sát khác đã kịp đến hỗ trợ bắt giữ Và Pá Cô.

Kiểm tra tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 300 viên ma túy tổng hợp, 25 gam heroin, 1 quả lựu đạn, 1 súng cacbin có đạn đã lên nòng, 1 khẩu súng kíp và 1 con dao nhọn.

Đối tượng và tang vật được đưa về trụ sở, Trung úy Nguyễn Văn Lập cũng được đưa đến cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe. Trước vết thương này, chiến sĩ công an càng tự hào khi đã góp phần vào việc bảo vệ an ninh xã hội.

Hiện lực lượng chức năng đang mở rộng điều tra, làm rõ để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Văn Nguyễn

NỔI BẬT TRANG CHỦ