• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Trợ lý HLV Saigon Heat trải lòng về lần đầu tiên được đảm nhận việc huấn luyện cho đội tuyển Quốc gia

Nhịp sống Thể thao 22/10/2019 13:12

(Tổ Quốc) - Mặc dù chỉ đảm nhận trách nhiệm trợ lý HLV cho Saigon Heat ở đấu trường ABL, nhưng HLV Matt Van Pelt vẫn không ngại hỗ trợ cho HLV Kevin Yurkus tại những buổi tập luyện của đội tuyển Quốc gia Việt Nam nhằm chuẩn bị cho SEA Games 30 tới đây.

Nếu đã từng theo dõi Hanoi Buffaloes thi đấu ở TBSL 2017, Matt Van Pelt chính là một trong những cầu thủ chủ lực cho thành công của đội bóng vào mùa giải năm đó với hạng 3 chung cuộc. Mặc dù tuổi đời vẫn còn trẻ, nhưng anh sau đó lại chấp nhận vị trí trợ lý HLV cho người thầy Todd Purves ở VBA 2018, góp phần giúp đội tiến thẳng vào trận Chung kết trước khi thất thủ trước một Cantho Catfish quá hùng mạnh ở mùa giải năm đó.

tbslf (1)

Matt Van Pelt là một trong những cầu thủ chủ lực của Hanoi Buffaloes ở TBSL 2017.

Bẵng đi 1 năm, Matt Van Pelt tái xuất với bóng rổ Việt Nam khi được CLB Saigon Heat chính thức bổ nhiệm vào vị trí trợ lý HLV cho đội tại đấu trường ABL 10 tới đây. Mặc dù vẫn chưa đến lúc tập trung cùng đội bóng, nhưng anh đã được HLV Kevin Yurkus gọi lên để tạm thay thế cho HLV phó Hoàng Thế Vinh xin phép nghỉ vì lý do gia đình.

Trao đổi với Sport5 trong buổi tập luyện cùng đội bóng ngày 21/10, HLV Van Pelt cho biết: "Đây thật sự mà một buổi tập tuyệt vời. Tất cả cầu thủ đều tràn đầy năng lượng và sự nhiệt huyết, luôn tích cực di chuyển và hoàn thành các bài tập của BHL. Các bạn có một tập thể đầy tài năng và thật sự vinh dự khi được làm việc cùng với họ".

"Bóng rổ Việt Nam đã phát triển hơn rất nhiều so với những gì tôi được biết vào năm 2017. Những cầu thủ nội binh thi đấu rất tốt và các Việt kiều cũng thật sự làm tôi ấn tượng. HLV Kevin Yurkus đang có một tập thể với những sự kết hợp hoàn hảo và tôi hy vọng họ sẽ làm nên chuyện ở kỳ đại hội tới đây", HLV Van Pelt cho biết thêm.

Vì sự vắng mặt của HLV Hoàng Thế Vinh, HLV Matt Van Pelt đã được đặt niềm tin vào vị trí thay thế.

Đối với HLV Van Pelt, lần tập trung cùng đội tuyển cũng là dịp cho anh có cơ hội làm quen với rất nhiều những cầu thủ sẽ thuộc biên chế đội bóng Saigon Heat ở kỳ ABL 10 sắp tới. Bản thân anh cũng rất háo hức trước viễn cảnh được tham dự một trong những giải đấu hàng đầu khu vực ở cấp độ CLB.

"Tôi thật sự rất háo hức trước nhiệm vụ sắp tới. Giải đấu ABL có chất lượng cao hơn rất nhiều so với TBSL hay VBA bởi sự có mặt của những ngoại binh cực kỳ chất lượng, thậm chí có những người là cựu cầu thủ NBA. Sự kết hợp của các ngoại binh với dàn cầu thủ của đội tuyển sẽ rất đáng xem. Những chuyến làm khách sẽ là cơ hội để tôi cùng đội bóng trải nghiệm những nền bóng rổ khác nhau tại đấu trường khu vực. Bản thân được làm HLV phó cho Saigon Heat cũng là một niềm vinh dự lớn, tôi hy vọng mình sẽ trưởng thành hơn và cũng có thể đóng góp công sức cho toàn đội ở kỳ ABL sắp tới".

IMG_0717

HLV Matt Van Pelt hòa mình cùng buổi tập của đội tuyển Việt Nam.

Như vậy, nhiệm vụ hàng đầu của HLV Van Pelt vẫn sẽ chỉ là hỗ trợ cho HLV Kevin Yurkus ở đấu trường ABL. Tuy nhiên, anh cũng sẽ có những đóng góp nhất định về mặt kỹ năng cho các cầu thủ đội tuyển Việt Nam trước kỳ SEA Games 30 năm nay.

SEA Games 30 sẽ diễn ra từ ngày 30/11 đến ngày 11/12/2019 tại Philippines. Đội tuyển bóng rổ Việt Nam sẽ được chỉ đạo bởi HLV trưởng Kevin Yurkus cùng các trợ lý là HLV Phan Thanh Cảnh, Hoàng Thế Vinh và Trương Minh Hiền. Đội tuyển quốc gia nam sẽ tham gia cả 2 nội dung thi đấu là 5x5 và 3x3, nữ sẽ tham gia thi đấu ở nội dung 3x3.

Ảnh: Nhật Phạm.

NHẬT PHẠM

NỔI BẬT TRANG CHỦ