• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trong ngày trọng đại của con gái, bố tôi đến dự nhưng chỉ đứng nép vào cây bên đường theo dõi, chị tôi vừa thấy ông đã đập bàn đuổi đi

Nhịp sống Việt 16/09/2019 16:01

(Tổ Quốc) - Bố tôi không muốn con gái bị lộ ra đã nói dối. Vì thế, ông đã đến dự nhưng lại không lộ mặt.

Chị tôi đang đổ tất cả mọi tội lỗi lên đầu bố tôi. Chị ấy nói nếu như ngày hôm ấy bố tôi không đến, chị ấy sẽ không xấu hổ với mọi người. Gia đình nhà chồng cũng không có ác cảm với chị ấy như vậy.

Tôi và chị không có nhiều thời gian ở bên nhau. Bố mẹ tôi ly hôn khi chúng tôi còn nhỏ. Sau khi ly hôn, chị theo mẹ, còn tôi do bố nuôi dưỡng. Tôi từng nghe bà nội kể trước đây mẹ tôi đã phá rất nhiều tiền vì cờ bạc. Không thể chịu đựng được nữa, bố tôi đành đệ đơn ra tòa xin ly hôn.

Lúc ấy bố tôi vẫn còn gánh khoản nợ do mẹ để lại nên không thể nhận nuôi cả hai đứa con. Ông chỉ có thể nuôi tôi, cuộc sống cũng vất vả lắm. Chị gái tôi theo mẹ, thường xuyên sống cảnh khổ nên căm ghét bố và cho rằng bố muốn ruồng bỏ mình. Những năm gần đây, chị ấy không hề nói chuyện với bố. Mỗi lần tôi nhắc đến bố, chị ấy lại gạt đi rồi bảo xem như mình không có người bố nào cả.

shutterstock-1324424213

Mỗi lần tôi nhắc đến bố, chị ấy lại gạt đi rồi bảo xem như mình không có người bố nào cả. (Ảnh minh họa)

Cách đây một tháng, chị gái tôi thông báo sẽ kết hôn. Thế nhưng chị ấy chỉ nói chuyện này với mình tôi. Khi tôi nhắc đến việc nên mời bố đến dự, chị tôi quả quyết: "Chị đã nói với họ là ông ấy bỏ rơi chị, nên ông ấy sẽ không có mặt trong đám cưới".

Chúng tôi đã cãi nhau vì chuyện này. Tôi không biết khi ở với mẹ, chị tôi đã gặp phải chuyện gì. Nhưng bố tôi là một người tốt, dù không có nhiều tiền, thi thoảng ông vẫn gửi tiền nuôi con cho mẹ tôi. Chỉ có chị tôi là cứng rắn luôn nghĩ bố bỏ rơi mình.

Hôm ấy tôi kể với bố, thấy ông buồn lắm. Bố tôi cũng nói ông tôn trọng con gái và không muốn đến. Ngoài miệng thì nói vậy nhưng tôi biết bố rất buồn lòng. Chỉ một thời gian ngắn mà tóc bố bạc đi nhiều.

Ngày chị tôi tổ chức đám cưới, tôi đã thuyết phục bố rất lâu. Rằng cả đời này chị tôi chỉ lên xe hoa một lần, nếu bố không chứng kiến, e rằng ông sẽ ân hận. Ngồi suy nghĩ một lúc, bố tôi đứng dậy mặc đồ và cùng tôi đến đám cưới.

70442634_1934765659960443_5526869847566188544_n

Đáng ra chị gái tôi nên mời bố vào, đằng này chị ấy lại đập bàn đuổi bố đi khiến cả hội hôn phẫn nộ. (Ảnh minh họa)

Đến nơi, bố tôi đứng nép vào một cái cây lớn bên vệ đường. Ông bảo lâu nay ông không ra mặt, bây giờ nếu bố xuất hiện thì họ sẽ dị nghị nghĩ rằng chị tôi có vấn đề. Tôi thương bố nhưng tôn trọng ông, đành một mình vào đám cưới.

Vừa ngồi được một lúc, tôi gặp người quen của gia đình. Chú ấy thấy bóng dáng bố tôi nên đã gọi từ xa. Đáng ra chị gái tôi nên mời bố vào, đằng này chị ấy lại đập bàn đuổi bố đi khiến cả hội hôn phẫn nộ. 

Sau hôm ấy, có lẽ chị gái và mẹ tôi đã phải nói toàn bộ sự thật cho nhà chồng biết. Mấy hôm nay chị tôi liên tục gọi điện cho bố tôi và nói những lời vô cùng khó nghe. Tôi không biết phải làm gì để hàn gắn mối quan hệ này đây?

Hà Vy

NỔI BẬT TRANG CHỦ