• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Trưng bày 100 bức ảnh về di sản Vịnh Hạ Long xưa và nay

Văn hoá 27/04/2019 10:27

(Tổ Quốc) - Triển lãm chuyên đề Di sản vịnh Hạ Long-Xưa và nay đang diễn ra tại Trung tâm Văn hoá nổi Cửa Vạn. Đây là một trong những hoạt động của Tuần du lịch Hạ Long-Quảng Ninh 2019.
Trưng bày 100 bức ảnh về di sản Vịnh Hạ Long xưa và nay - Ảnh 1.

Ảnh: Zing.vn

Tuần du lịch Hạ Long - Quảng Ninh năm 2019 sẽ được tổ chức với chuỗi gần 20 sự kiện văn hóa, văn nghệ, thể thao và ẩm thực trải dài trên nhiều không gian từ Hạ Long đến Móng Cái. Theo đó, các chương trình nổi bật tại Tuần du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2019 gồm: Chương trình nghệ thuật Chào hè-Hạ Long 2019; hội chợ OCOP hè Quảng Ninh 2019; tuần du lịch chào hè 2019 (Móng Cái); hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch gắn với một số hoạt động văn hóa, thể thao tại xã Minh Châu, Quan Lạn và thị trấn Cái Rồng (Vân Đồn); khai trương công viên Rồng, công viên hoa hồng (Khu vui chơi Tuần Châu – Hạ Long); tuần lễ văn hóa, thể thao và du lịch huyện Cô Tô lần thứ IV-2019… Đặc biệt là triển lãm chuyên đề "Di sản Vịnh Hạ Long xưa và nay" được tổ chức tại Trung tâm văn hóa nổi Cửa Vạn – vịnh Hạ Long.

Tại Triển lãm trưng bày 100 bức ảnh với hai chủ đề Vịnh Hạ Long xưa và Vịnh Hạ Long nay. Không gian Vịnh Hạ Long ngày nay là những bức ảnh về Vịnh Hạ Long từ năm 1994 trở lại đây, khi Vịnh Hạ Long được công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới. Những bức ảnh đen trắng phản ánh vẻ đẹp thiên nhiên, những cảnh sinh hoạt, phong tục tập quán, phương thức kiếm sống của ngư dân làng chài; phản ánh quá trình đổi thay và diện mạo mới hấp dẫn hơn của vịnh Hạ Long khi được bảo tồn, đầu tư để xứng tầm Di sản thiên nhiên thế giới, trở thành trung tâm du lịch lớn của cả nước với những dịch vụ du lịch chuyên nghiệp, đẳng cấp, thu hút du khách... Đặc biệt, triển lãm còn có những bức ảnh quý ghi lại hình ảnh Bác Hồ ra thăm Vịnh Hạ Long, đảo Titop, Tuần Châu...

Triển lãm đã thu hút đông đảo người dân, du khách đến tham quan. Đây sẽ trở thành một trong những hoạt động hấp dẫn phục vụ du khách đến tham quan Vịnh Hạ Long trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.

Triển lãm còn tái hiện màn hát giao duyên đặc sắc, tình tứ và màn bơi chải sôi nổi của ngư dân với sự tham gia của hai đội làng chài Cửa Vạn và Ba Hang, qua đó, quảng bá những giá trị văn hóa độc đáo được gìn giữ trong cộng đồng ngư dân - những chủ nhân của di sản.

Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 25/5./.

Minh Huyền (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ