• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Trung Quốc: Bánh bao hấp muôn hình đón năm mới

Du lịch 14/02/2018 17:41

(Tổ Quốc) - Người dân tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc thường làm bánh bao hấp với nhiều hình dáng khác nhau trong dịp Tết Âm lịch.  

Tết Âm lịch hay còn gọi là Lễ hội Mùa xuân là một trong những dịp lễ lớn nhất trong năm của người Trung Quốc, với hàng trăm triệu người sinh sống và làm việc tại các thành phố lớn, đổ về quê đoàn tụ, đón năm mới với gia đình. Theo Tân Hoa Xã, có khoảng 108.363 chuyến đi đã được thực hiện tại Trung Quốc từ ngày 1 – 12/2 vừa qua. Mùa di chuyển cao điểm nhân dịp năm mới diễn ra từ ngày 1/2 và kéo dài đến hết ngày 12/3. Tổng cục Du lịch quốc gia Trung Quốc ước tính, sẽ có khoảng 385 triệu chuyến đi, chủ yếu là nội địa, sẽ được thực hiện tại Trung Quốc trong thời gian này, tăng 12% so với năm ngoái.  

 Dân làng Xiaozhuang tại thị trấn Jiazhai, thuộc huyện Trì Bình, TP Liêu Thành, phía đông tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc đang làm bánh bao hấp, chuẩn bị đón Tết Âm lịch 2018.
 Tại một số vùng của Trung Quốc, bánh bao được làm theo nhiều hình dạng khác nhau, với màu sắc rực rỡ là đồ ăn truyền thống dành riêng cho dịp Tết Âm lịch.
 Những chiếc bánh bao này mang ý nghĩa về một cuộc sống tốt đẹp và thịnh vượng trong năm mới.
 Người dân dành nhiều tâm huyết cho quá trình tạo hình cho những chiếc bánh bao hấp.

 

(Ảnh: Tân Hoa Xã)

 

 

 

Minh Đức

NỔI BẬT TRANG CHỦ