• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Trung Quốc cảnh cáo Đại sứ Mỹ tại Ấn Độ vì đăng ảnh Twitter gây “bão”

Thế giới 24/10/2016 - 19:51

(Tổ Quốc) - Trung Quốc ngày 24/10 cảnh cáo Mỹ khi đại sứ Mỹ tại Ấn Độ thăm khu vực biên giới tranh chấp giữa hai nước Ấn Độ và Trung Quốc.  

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lu Kang cho biết Trung Quốc "cứng rắn phản đối" hành động của nhà ngoại giao Mỹ, điều ông Lu Kang cho rằng sẽ "phá hoại sự yên bình khó có được của khu vực biên giới Trung-Ấn".

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lu Kang. (Nguồn: Reuters)

Ông Lu Kang cũng nhấn mạnh rằng sự can thiệp của bên thứ ba sẽ chỉ làm phức tạp thêm tranh chấp giữa Bắc Kinh và New Delhi.

"Bất kỳ bên thứ ba có trách nhiệm nào cũng nên tôn trọng những nỗ lực của Trung Quốc và Ấn Độ nhằm tìm kiếm sự hòa giải hòa bình và ổn định, chứ không phải điều ngược lại", Lu nói trong cuộc họp báo thường kỳ.

"Chúng tôi thúc giục Mỹ ngăn chặn việc tham gia vào tranh chấp lãnh thổ Trung Quốc-Ấn Độ và làm nhiều hơn nữa để mang lại nền hòa bình và yên bình của khu vực này," ông nói thêm rằng Trung Quốc và Ấn Độ đang giải quyết vấn đề này một cách thích hợp thông qua các cuộc đàm phán.

Đại sứ Mỹ tại Ấn Độ Richard Verma đã đăng hình ảnh trên tài khoản Twitter của mình vào ngày 21/10 về chuyến đi gần đây của ông tới Arunachal Pradesh, cảm ơn các quan chức Ấn Độ vì "lòng hiếu khách" của họ và miêu tả khu vực này là một "nơi huyền diệu".

Đại sứ Mỹ tại Ấn Độ Richard Verma cùng các quan chức Ấn Độ trong chuyến thăm gần đây tới Arunachal Pradesh. (Nguồn: Twitter)

Trung Quốc tuyên bố chủ quyền đối với hơn 90.000 km2 khu vực phía đông của dãy Himalaya - phần lớn hình thành bang Arunachal Pradesh (theo tên Ấn Độ) và Trung Quốc gọi là Nam Tây Tạng.

Phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Ấn Độ chưa có bình luận gì.

(Theo Reuters)

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ
Nóng: Dải Gaza “tê liệt” trước đòn không kích ném bom của Israel

Nóng: Dải Gaza “tê liệt” trước đòn không kích ném bom của Israel

(Tổ Quốc) - Nhiều người đã bị thương trong một cuộc tấn công tên lửa ở dải Gaza và bất ngờ từ cuộc không kích trả đũa của Israel vào ngày 17/10.

Đọc Thêm

Xem thêm