• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Trung Quốc "chia rẽ" vì ông bố bay máy bay tới sân trường tiểu học của con

Thế giới 13/05/2019 16:27

(Tổ Quốc) - Đây là một bậc phụ huynh thích khoe của hay là còn ẩn giấu nguyên nhân nào khác?

Một người đàn ông Trung Quốc mới đây đã tự bào chữa cho bản thân trước những cáo buộc "khoe của" sau khi ông này cử một chiếc trực thăng tới trường tiểu học của con gái tại Bắc Kinh.

Đoạn video quay lại hình ảnh chiếc trực thăng bay phía trên trường học trước khi hạ cánh xuống sân trường, đang được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội. Tuy nhiên, người đàn ông họ Trần nói với trang Thepaper.cn rằng, ông thực chất đang điều hành một công ty chuyên cung cấp tour tham quan bằng máy bay tại thủ đô Bắc Kinh; và ông đã được mời cho trực thăng tới như một hoạt động trong hội chợ khoa học và công nghệ của trường học.

Trung Quốc chia rẽ vì ông bố bay máy bay tới sân trường tiểu học của con - Ảnh 1.

Trung Quốc chia rẽ vì ông bố bay máy bay tới sân trường tiểu học của con - Ảnh 2.

Học sinh tiểu học Fengdan thích thú khi được tiếp xúc với trực thăng "hàng thật, giá thật" (ảnh: qq)

Con gái của ông Trần đang học lớp một tại tiểu học Fengdan ở quận Haidian, nơi  tọa lạc của một vài trong số các trường đại học tốt nhất Trung Quốc như Đại học Thanh Hoa, Đại học Bắc Kinh…

Theo ông, việc giảng thích về cách vận hành của máy bay trực thăng sẽ giúp học sinh hiểu rõ hơn về lý thuyết trọng lực.

"Tôi hy vọng sẽ có nhiều học sinh có thể trực tiếp quan sát máy bay trực thăng và nuôi dưỡng đam mê về hàng không", ông cho biết.

Các bậc phụ huynh trong trường tỏ ra khá ủng hộ hành động của ông Chen. "Là bậc cha mẹ có con học tại tiểu học Fengdan, tôi rất vui mừng. Học sinh có thể nhìn thấy máy bay một cách gần gũi hơn và hiểu được những lý thuyết phía sau đó; thật là tuyệt vời", một bà mẹ họ Xing nói.

Tuy nhiên, nhiều người dùng mạng Internet tỏ ra không hài lòng và cho rằng ông bố trên chỉ đang khoe mình có nhiều tiền như thế nào. "Đói nghèo giới hạn sự tưởng tượng của tôi… Khoảng cách giàu nghèo ngày càng rộng ra đấy", một tài khoản Weibo viết.

Trong quá khứ, từng có nhiều trường hợp các bậc phụ huynh vô tình hay cố ý "trình diễn" sự giàu có của mình. Tháng 10/2018, một ông bố ở miền đông Trung Quốc chuyên đưa con đi học bằng xe Ferrari đã phải đối mặt với một chiến dịch tẩy chay sau khi ông này từ chối sử dụng một chiếc xe rẻ tiền hơn.

Minh Đức

NỔI BẬT TRANG CHỦ