• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trung Quốc: Mưa lớn nhiều ngày khiến ngôi nhà 2 tầng sụp đổ và bị cuốn trôi, chủ nhà đi vắng may mắn không có thương vong

Giải trí 03/07/2020 17:47

(Tổ Quốc) - Gần đây, mưa lũ nhiều ngày liên tiếp ở miền Nam Trung Quốc đã gây ảnh hưởng nặng đến cuộc sống người dân, không chỉ thiệt hại về vật chất mà còn khiến nhiều người mất tích, thậm chí thương vong.

Ngày 3/7, trang 163 đưa tin, một ngôi làng ở Hồ Bắc đã trở thành “làng nước” khi ngập trong biển nước, đặc biệt có một tòa nhà hai tầng đã bị lũ cuốn trôi ngay trước mắt người chứng kiến cảnh tượng này. 

Từ ngày 28/6 đến ngày 1/7 vừa qua, mưa lớn ở Nghi Xương, Hồ Bắc, Trung Quốc đã gây ra nhiều thiệt hại nặng nề. Trong đó vào ngày 1/7 vừa qua, một cơn mưa lớn đã nhấn chìm toàn bộ làng Chi Giá Bình, thuộc thị trấn Ngư Hiệp Khẩu, huyện tự trị Trường Dương Sĩ. 

Mưa lớn nhiều ngày khiến ngôi nhà 2 tầng sụp đổ và bị cuốn trôi, chủ nhà đi vắng may mắn không có thương vong - Ảnh 1.

Một đoạn video do một dân làng ghi lại hình ảnh mưa lũ đã làm ngập tầng một của một ngôi nhà. Không lâu sau, mưa càng lớn khiến ngôi nhà bị ngập nặng, sau đó sụp đổ hoàn toàn và cuốn trôi theo lũ. Đến ngày 2/7, mưa mới tạm dừng, dân làng mới tiến hành công tác xử lý lũ lụt. 

Theo nhân chứng quay được cảnh tượng này cho biết, lúc mưa lũ cuốn trôi căn nhà đó, chủ nhà đã ra ngoài làm việc, không có ai trong nhà nên không có thương vong. Tuy nhiên, đồ đạc trong nhà đều bị cuốn trôi. 

Đoạn video ghi lại hình ảnh căn nhà 2 tầng bị sập do mưa lũ và bị cuốn trôi.

Đại diện chính quyền thị trấn Ngư Hiệp Khẩu, huyện tự trị Trường Dương Sĩ cho biết, sau đợt lũ lớn từ năm 2016, hiện tại họ đang phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức với lượng mưa lớn kéo dài như thế này. Vào ngày 2/7, Đài Khí tượng trung ương Trung Quốc đã phát cảnh báo mưa to ngày thứ 31 liên tục.

(Nguồn: 163)

Jia You

NỔI BẬT TRANG CHỦ