• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trung Quốc tập trận ở Biển Đông, đưa tàu chiến ra đá Subi: Việt Nam kiên quyết phản đối

Đời sống 06/08/2020 16:08

(Tổ Quốc) - Đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa là bộ phận lãnh thổ không thể tách rời của Việt Nam.

Trong buổi họp báo thường kỳ chiều ngày 6/8, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến việc Trung Quốc tập trận ở Biển Đông và điều tàu chiến ra đá Subi, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa là bộ phận lãnh thổ không thể tách rời của Việt Nam, mọi hoạt động tại hai quần đảo này mà không có sự cho phép của Việt Nam là vi phạm chủ quyền của Việt Nam, vô giá trị, không có lợi cho hòa bình, an ninh, ổn định ở khu vực Biển Đông.

Việt Nam kiên quyết phản đối, bà Hằng nhấn mạnh.

Cũng trong buổi họp báo, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cũng cho biết quan điểm của Việt Nam về việc Trung Quốc sửa đổi quy tắc kỹ thuật để kiểm tra tàu biển trong các chuyến đi nội địa của Trung Quốc, trong đó, nước này gọi khu vực giữa tỉnh Hải Nam và quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam là "vùng ven biển" thay vì "ngoài khơi".

Bà Hằng cho rằng, việc Trung Quốc đưa quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam vào quy tắc kiểm tra kỹ thuật tàu biển nội địa đã vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo này, không có lợi cho duy trì môi trường hòa bình, ổn định và hợp tác ở Biển Đông.

Bà Hằng tái khẳng định lập trường nhất quán của Việt Nam rằng, mọi hoạt động liên quan đến quần đảo Hoàng Sa mà không được sự cho phép của Việt Nam đều là hành vi vi phạm chủ quyền của Việt Nam và vô giá trị.

Lan Hương

NỔI BẬT TRANG CHỦ