• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam mở lớp học dành cho các giáo viên tiếng Nhật

Giáo dục 17/04/2019 14:56

(Tổ Quốc) - Trước thực trạng thiếu hụt nguồn nhân lực được đào tạo về chuyên môn giảng dạy tiếng Nhật, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam- Quỹ Giao lưu Quốc tế mở lớp đào tạo giáo viên tiếng Nhật lần 2, dự kiến khóa học bắt đầu từ ngày 17/6/2019.

Theo thông tin từ Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, số lượng cơ sở đào tạo giáo viên còn hạn chế, dẫn đến thiếu hụt nguồn nhân lực được đào tạo về chuyên môn giảng dạy tiếng Nhật. Hầu như phần lớn các giáo viên tiếng Nhật hiện tại đều là những người trở thành giáo viên do "có khả năng tiếng Nhật".

Để hướng tới thúc đẩy hơn nữa hoạt động đào tạo tiếng Nhật tại Việt Nam, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam Quỹ Giao lưu Quốc tế sẽ mở lớp đào tạo nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản về phương pháp giảng dạy tiếng Nhật cho các đối tượng mong muốn trở thành Giáo viên tiếng Nhật trong tương lai.

Mục tiêu của khóa học nhằm hướng tới người học có thể nghiên cứu rất nhiều các tài liệu, giáo trình khác nhau, thực hiện giờ dạy cơ bản, quản lý vận hành lớp, đánh giá nội dung giảng dạy, và xây dựng các bài kiểm tra… Ngoài ra, chúng tôi cũng đưa vào phương pháp vận dụng các kỹ thuật công nghệ thông tin, ví dụ như eLearning, để các giáo viên có thể vận dụng, hướng tới đào tạo nguồn nhân lực của thế hệ sau.

Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam mở lớp học dành cho các giáo viên tiếng Nhật  - Ảnh 1.

Hình ảnh:Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản - Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam

Khóa học dành cho các đối tượng là công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên hoặc giáo viên tiếng Nhật dưới 3 năm kinh nghiệm, người ở trình độ từ N3 trở lên hoặc tương đương, những người muốn trở thành giáo viên và mong muốn gắn bó với nghề giáo viên và người có thể tham gia đầy đủ các giờ học.

Khóa đào tạo Giáo viên tiếng Nhật lần 2 sẽ đào tạo tập trung, trong thời gian từ 17/6-26/7/2019. Thời gian học 5 ngày/tuần, sáng từ 9:00-12:00, chiều từ 13:30-16:30, tại địa điểm Phòng học Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam Quỹ Giao lưu Quốc tế, 27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Trong thời gian khoảng 200h đào tạo, gồm 120h Phương pháp giảng dạy và 80h thực tập, học viên được học các nội dung sau: Kiến thức cơ bản về giảng dạy tiếng Nhật; Suy nghĩ cơ bản và cách nghĩ mới về việc giảng dạy tiếng Nhật; Đào tạo 4 kỹ năng; phân tích tài liệu, giáo trình; Vận dụng ICT; Kiến thức về chuẩn JF.

Giáo trình giảng dạy trong khóa học là "Tập giáo trình Phương pháp giảng dạy tiếng Nhật Quỹ Giao lưu Quốc tế" 14 quyển. Giảng viên của khóa học là các giảng viên người Nhật và giảng viên người Việt. Để tham gia khóa học, học viên sẽ đóng 5 triệu đồng (bao gồm học phí 3 triệu đồng và giáo trình 2 triệu đồng.

Sau khi hoàn thành các điều kiện của khóa học, người học sẽ nhận được Chứng chỉ hoàn thành được cấp bởi Trường Đại học Ngoại ngữ Đại học Quốc gia Hà Nội và Quỹ Giao lưu Quốc tế. Các điều kiện của khóa học yêu cầu: Chuyên cần ≥ 90%; Tích cực xây dựng bài, làm Portfolio; Kết quả các bài kiểm tra nhỏ theo tuần; Hoàn thành Bài phát biểu, Thực hành.

Số lượng học viên trong khóa học khoảng 15 người. Khóa học tuyển sinh theo hình thức xét hồ sơ đăng ký và thi vấn đáp. Học viên quan tâm đăng ký theo đường link: http://tinyurl.com/Kyoshikouza2

Thời hạn đăng ký từ ngày 5/5/2019 cho đến khi tiếp nhận đủ số lượng người đáp ứng yêu cầu cho khóa học. Thời gian thi vấn đáp dự kiến từ 20-25/5. Trung tâm tổ chức buổi tư vấn thông tin khóa học trước khi bắt đầu, người quan tâm có thể đến dự vào một trong 2 ngày 19/4 hoặc 26/4 vào các khung giờ 14:00 hoặc 16:30 tại Phòng học của Trung tâm.

PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ