• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trường Cao đẳng Du lịch Huế ký kết hợp tác đào tạo nguồn nhân lực du lịch chất lượng

Du lịch 07/10/2019 14:32

(Tổ Quốc) - Biên bản hợp tác được ký kết nhằm hướng đến đào tạo nguồn nhân lực du lịch chất lượng từ Trường Cao đẳng Du lịch Huế.

Tiếp tục mở rộng bản ghi nhớ hợp tác năm 2018, sáng 7/10, Trường Cao đẳng Du lịch Huế - Bộ VHTTDL (HUETC) và Công ty TNHH Laguna Việt Nam đã tổ chức lễ ký văn bản mở rộng hợp tác toàn diện và bền vững giữa 2 đơn vị nhằm hướng đến đào tạo nguồn nhân lực du lịch chất lượng.

Ký kết hợp tác du lịch

Đại diện 2 đơn vị Công ty TNHH Laguna Việt Nam và HUETC ký biên bản hợp tác. Ảnh: Lê Chung

Theo thỏa thuận hợp tác, hai bên sẽ kế thừa và phát triển các văn bản đã ký kết trước đây trên nguyên tắc tôn trọng quyền lợi lẫn nhau vì lợi ích, bình đẳng. Trong thời gian tới, Công ty TNHH Laguna Việt Nam sẽ tiếp tục tiếp nhận cán bộ, giảng viên của HUETC đến thực tế, thực tập làm việc như nhân viên, giám sát viên.

Cán bộ, nhân viên của Công ty TNHH Laguna Việt Nam được đăng ký sử dụng thư viện của HUETC phù hợp với điều kiện của 2 bên. Bên cạnh đó Công ty Laguna được ưu tiên lựa chọn về số lượng, chất lượng học sinh, sinh viên của HUETC đến thực tập. Cho ý kiến về thời gian thực tế, thực tập của cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên.

Hai bên phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau trong việc tổ chức các sự kiện và được ưu tiên về chi phí. HUETC sẽ ưu tiên hỗ trợ Công ty Laguna khi có nhu cầu tham gia của cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên. Ưu tiên lẫn nhau trong việc lựa chọn đối tác đào tạo theo mô hình "đào tạo kép" và các chương trình quốc tế.

Công ty Laguna sẽ phối hợp với HUETC trong hoạt động xây dựng, điều chỉnh chương trình, giáo trình hoạt động giảng dạy và đánh giá kết quả người học. Hằng năm, Công ty Laguna cũng tài trợ HUETC quỹ học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Bản ghi nhớ mở rộng này kéo dài trong 2 năm và có hiệu lực kể từ ngày ký.

Ký kết hợp tác du lịch_

Học sinh, sinh viên trường Cao đẳng Du lịch Huế tham quan thực tế tại Công ty TNHH Laguna Việt Nam sau buổi lễ ký kết.

Được biết, tính đến nay Trường cao đẳng Du lịch Huế đã ký kết hợp tác đào tạo với hơn 25 doanh nghiệp, tập đoàn du lịch lớn, có thương hiệu ở miền Trung. Hàng năm, sinh viên của nhà trường được thực tập, thực tế tại các doanh nghiệp du lịch uy tín và gần 100% sinh viên được tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp.

Riêng với Công ty TNHH Laguna Việt Nam, 2 đơn vị đã có những biên bản ghi nhớ hợp tác từ năm 2015. Từ đó đến nay đã có hơn 400 học sinh, sinh viên của trường được công ty nhận về thực tập. Hơn 120 học sinh, sinh viên được công ty nhận về làm sau khi ra trường, trong đó có nhiều người hiện tại đang giữ những vị trí làm việc quan trọng tại đây.

Năm 2019, Công ty TNHH Laguna Việt Nam là đơn vị nhận được giải thưởng du lịch "Khách sạn nghỉ dưỡng hàng đầu Thừa Thiên Huế".

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ