• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trường Đại học Thủ đô Hà Nội vẫn được đào tạo trình độ cao đẳng

Giáo dục 29/07/2019 13:50

(Tổ Quốc) - Trong Quy định vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Trường Đại học Thủ đô Hà Nội theo Quyết định số 3894/QĐ-UBND của UBND TP. Hà Nội ký ngày 19/7/2019, Trường vẫn có nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng trình độ cao đẳng.

Mới đây Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, đã có văn bản gửi 45 cơ sở giáo dục đại học đã được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp đề nghị dừng tuyển sinh đối với các ngành, nghề đào tạo trình độ cao đẳng, trình độ trung cấp đã được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp kể từ ngày 01/7/2019.

Đề nghị này của Tổng cục GDNN đã nhận được những ý kiến trái chiều từ các trường ĐH. Mâu thuẫn ở chỗ, các trường này được phép tuyển sinh đào tạo trình độ cao đẳng, trung cấp từ các cấp cao hơn (Quyết định thành lập trường, quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Trường là do Chính phủ, Bộ, cơ quan ngang bộ... ký).

daihocthudoHN

Ảnh minh họa

Vậy những trường hợp này sẽ giải quyết như thế nào? Đơn cử trong Quyết định Quy định vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Trường Đại học Thủ đô Hà Nội do UBND TP. Hà Nội ký ngày 19/7/2019 có những nội dung liên quan như sau.

Về vị trí, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội là cơ sở giáo dục đào tạo đại học trong hệ thống giáo dục quốc dân, tổ chức đào tạo nguồn nhân lực đa ngành, đa lĩnh vực trình độ cao đẳng, đại học và trên đại học; tổ chức các hoạt động giáo dục nghề nghiệp theo nhu cầu xã hội và theo quy định của pháp luật.

Trường Đại học Thủ đô Hà Nội là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND Thành phố Hà Nội, chịu sự quản lý trực tiếp, toàn diện của UBND Thành phố Hà Nội và chịu sự quản lý chuyên môn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các Bộ, Ngành liên quan.

Trường Đại học Thủ đô Hà Nội là đơn vị sự nghiệp công lập tự bảo đảm một phần chi phí hoạt động, có tư cách pháp nhân, hoạt động theo nguồn kinh phí sự nghiệp do nhà nước cấp và có một số hoạt động nghiên cứu, tư vấn, dịch vụ có thu theo quy định của nhà nước; được mở tài khoản tại kho bạc Nhà nước và Ngân hàng, có con dấu riêng (kể cả con dấu nổi) để hoạt động và giao dịch theo quy định của pháp luật.

Trường có ba cơ sở đào tạo: Cơ sở 1 và địa chỉ giao dịch: Số 98 phố Dương Quảng Hàm, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Cơ sở 2: Đường 131, thôn Đạc Tài, xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Cơ sở 3: Số 6 phố Vĩnh Phúc, phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội. Số điện thoại: 04.38330708; Thư điện tử: vanphong@daihocthudo.edu.vn; vanphong@hnmu.vn; Website: www.daihocthudo.edu.vn; hnmu.vn

Trường có chức năng tổ chức đào tạo, giáo dục, bồi dưỡng nguồn nhân lực đa ngành, đa lĩnh vực có trình độ Cao đẳng, Đại học, trên Đại học; tổ chức các hoạt động giáo dục nghề nghiệp, các hoạt động tư vấn, nghiên cứu khoa học, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ phục vụ phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô và công tác đào tạo phát triển nhà trường theo mục tiêu xác định, đúng quy định của pháp luật.

Trong quy định nhiệm vụ và quyền hạn của Trường, có nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng nhân lực trình độ cao đẳng, đại học, trên đại học cho người học là học sinh, sinh viên của thành phố Hà Nội và tỉnh, thành phố khác có nhu cầu theo quy định của pháp luật...

Cơ cấu tổ chức của Trường gồm: Hội đồng trường; Ban Giám hiệu gồm Hiệu trưởng và 03 Phó Hiệu trưởng; Trường có 6 phòng chức năng (Văn phòng, Phòng QLĐT và Công tác học sinh, sinh viên; Phòng Quản lí chất lượng giáo dục; Phòng Quản lý khoa học công nghệ và Hợp tác phát triển; Phòng Sau đại học và Đào tạo quốc tế; Phòng Nhân sự và KHTC); Các Khoa trong trường gồm: Khoa Sư phạm; Khoa Văn hóa - Du lịch; Khoa Khoa học thể thao và sức khỏe; Khoa Khoa học Tự nhiên và Công nghệ; Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn; Khoa Kinh tế và Đô thị; Khoa Ngoại ngữ; Khoa Giáo dục nghề nghiệp.

Trong cơ cấu của trường còn có 8 đơn vị dịch vụ và phục vụ gồm: Trường Thực hành sư phạm liên cấp (Mầm non, Tiểu học, Trung học); Trung tâm Khoa học - Công nghệ; Trung tâm Phát triển nghề nghiệp; Trung tâm Khảo thí và Ngoại ngữ- Tin học; Trung tâm Thông tin- Thư viện và học liệu; Trạm Y tế; Trung tâm Dịch vụ tổng hợp; Trung tâm Chiến lược và Chính sách phát triển.


Phương Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ