• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trường THPT ở Hà Nội quyên góp nửa tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch COVID-19

Nhịp sống Việt 26/03/2020 09:43

(Tổ Quốc) - Cán bộ, giáo viên nhà trường đã cùng đóng góp để chia sẻ với đất nước trước tình hình khó khăn mà dịch bệnh Covid-19 gây ra.

Hôm qua 25/3, Ban lãnh đạo Trường THPT Trí Đức (Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cùng Công đoàn Ngành Giáo dục thành phố đã đến và trao 500 triệu đồng là quỹ ủng hộ của nhà trường cho công tác chống dịch Covid-19 tại Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Tại buổi gặp mặt, thầy Hà Trung Hưng, chủ tịch HĐQT nhà trường cho thấy sự xúc động khi những ngày gần đây Đảng, Nhà nước và nhân dân đang căng mình phòng, chống dịch Covid-10. Trước tình hình này, nhà trường đã vận động mỗi cán bộ, giáo viên cùng chung tay đóng góp để các bộ ngành có thêm nguồn động lực chống dịch bệnh.

Trường THPT ở Hà Nội quyên góp nửa tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Ảnh: Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam

Thầy Hưng cũng cho biết, trước lời kêu gọi các trường nhường khu nội trú, ký túc xá cho công tác cách ly của Bộ Giáo dục và Đào tạo , nhà trường cũng đã quyết định đầu tư hơn 470 triệu đồng mua các trang thiết bị cần thiết và sẵn sàng bàn giao khu ký túc xá cho thành phố sử dụng làm khu cách ly. Quy mô nhà trường hiện có 7350m2, trong đó khu ký túc xá cao 6 tầng, có thể đáp ứng được một phần số lượng chỗ cho công tác trên.

Bà Trương Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch MTTQ Việt Nam đã thay mặt tiếp nhận số tiền trên, bà đánh giá cao tinh thần trách nhiệm cũng như tấm lòng của thầy cô giáo trường THPT Trí Đức và ngành GD-ĐT Hà Nội.

Trường THPT ở Hà Nội quyên góp nửa tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Vũ Trịnh

NỔI BẬT TRANG CHỦ