• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Truyền tải thông điệp " Bà Rịa-Vũng Tàu hấp dẫn, an toàn"

Du lịch 08/05/2020 17:27

(Tổ Quốc) - Truyền tải thông điệp " Bà Rịa-Vũng Tàu hấp dẫn, an toàn"; Tổng thu du lịch Đồng Tháp giảm 82,42%; TP Hồ Chí Minh vực dậy ngành du lịch trong mùa dịch bệnh là tin du lịch tiêu biểu tại 3 tỉnh Nam Bộ mới đây.

Truyền tải thông điệp " Bà Rịa-Vũng Tàu hấp dẫn, an toàn"

Mới đây, Sở Du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu (BR-VT) phối hợp với Hiệp hội Du lịch bàn kế hoạch truyền thông, quảng bá, kích cầu du lịch trong giai đoạn vừa kinh doanh vừa tiếp tục đảm bảo các biện pháp an toàn phòng dịch.

Theo Sở Du lịch BR-VT, đến thời điểm này trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận ca nhiễm COVID-19 nào. BR-VT cũng đã thực hiện tốt công tác phòng dịch và khẳng định điểm đến an toàn của du khách trong và ngoài nước. Thời gian tới song song với làm tốt công tác phòng dịch, ngành Du lịch sẽ tập trung đẩy mạnh khai thác khách nội địa từ TP. Hồ Chí Minh, khu vực Đông Nam bộ, phía Bắc.

Truyền tải thông điệp " Bà Rịa-Vũng Tàu hấp dẫn, an toàn" - Ảnh 1.

Ảnh minh họa - Nguồn: vovworld.vn

Đồng thời, Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch cũng thống nhất các kênh truyền thông, quảng bá đến các thị trường trên sẽ bao gồm các kênh truyền hình VTV, HTV, truyền hình Vĩnh Long, Đài BR-VT; Báo BR-VT, tạp chí có lượng phát hành cao, báo điện tử, mạng xã hội... Nội dung quảng bá tập trung khẳng định BR-VT là điểm đến an toàn, giới thiệu các lễ hội, danh thắng, cơ sở dịch vụ, phục vụ chuyên nghiệp, sản phẩm mới, các gói kích cầu kết nối dịch vụ. Thời gian thực hiện từ tháng 6 đến hết tháng 12/2020.

Tổng thu du lịch Đồng Tháp giảm 82,42%

Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Tháp, từ ngày 30/4 đến hết ngày 3/5/2020, tổng lượt khách đến tham quan, du lịch tại Đồng Tháp là 19.385 lượt khách, giảm 77,45% so với cùng kỳ năm 2019; tổng thu từ hoạt động du lịch là 671.458.300 đồng, giảm 82,42% so với cùng kỳ năm 2019.

Ngay sau khi tỉnh Đồng Tháp cho các khu di tích, điểm tham quan du lịch mở cửa đón khách trở lại từ ngày 28/4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Đoàn kiểm tra thực tế công tác phòng ngừa dịch bệnh tại các khu di tích, điểm tham quan du lịch trên địa tỉnh và nắm lại hoạt động du lịch của các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch sau thời gian tạm dừng đón khách do dịch Covid.

Nhìn chung, các khu di tích, điểm tham quan du lịch đều có ý thức thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid đối với khách đến tham quan du lịch như: tổ chức đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang, hướng dẫn khách tham quan giữ khoảng cách đảm bảo trên 1m giữa người với người,... Ngoài ra, các đơn vị cũng đã chỉnh trang cảnh quan, vệ sinh môi trường, nâng cấp cơ sở vật chất, bổ sung các dịch vụ du lịch mới để phục vụ khách.

TP Hồ Chí Minh vực dậy ngành du lịch trong mùa dịch bệnh

Trước đây, du khách Việt Nam đa số chọn các tour du lịch nước ngoài. Tuy nhiên, từ sau khi dịch COVID-19 xảy ra, các tour du lịch này đều phải tạm dừng vì hầu hết các chuyến bay đều ngưng hoạt động để phòng, chống dịch COVID-19. Đến thời điểm này, tour du lịch nước ngoài vẫn chưa thể khởi động vì tình hình dịch COVID-19 trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp. Chính vì vậy, ngành du lịch đã chuyển hướng xây dựng tour ngắn ngày và chọn các điểm đến trong nước có kiểm soát dịch bệnh tốt.

Theo các chuyên gia du lịch, ngay khi dịch bệnh được kiểm soát tốt, thị trường du lịch nội địa tại Việt Nam đã bắt đầu "hồi sinh" trở lại. Đây cũng là động lực để ngành du lịch TP Hồ Chí Minh vực dậy từ quý 2/2020. Hiện các công ty lữ hành Saigontourist, Fiditour, TST tourist... cũng đã bắt tay triển khai và tung các sản phẩm mới ngay sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Đa số các công ty du lịch đều tập trung vào nhóm khách nội địa, chùm tour ngắn ngày, quy mô vừa phải và theo nhóm gia đình. Ngoài ra, một số đơn vị còn cung cấp thêm các dịch vụ cho du lịch cá nhân, trải nghiệm những điểm mới xa thành phố… để du khách có thêm nhiều lựa chọn.

Theo Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, du lịch là ngành đầu tiên bị ảnh hưởng nặng vì dịch bệnh COVID-19, nhưng cũng là một trong những ngành phục hồi đầu tiên sau khi dịch bệnh được kiểm soát tốt. Tuy nhiên, để vực dậy ngành du lịch, ngoài khuyến khích doanh nghiệp lữ hành khai thác khách nội địa cũng nên thúc đẩy các doanh nghiệp thực hiện tốt theo bộ tiêu chí du lịch của TP Hồ Chí Minh, vừa để vừa khôi phục thị trường vừa đảm bảo phòng chống dịch. Đồng thời, giải quyết bài toán sản phẩm, cách thức vận hành tour du lịch trong mùa dịch. Bởi trong thời điểm này, du khách cũng sẽ trở nên nhạy cảm với điểm đến, chi phí hơn do hệ lụy khủng hoảng của dịch COVID-19.

Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ