• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

TS.BS. Đào Văn Tú: Nỗ lực để bệnh nhân có cơ hội điều trị bệnh bằng các ứng dụng y học hiện đại

Giáo dục 09/10/2019 17:36

(Tổ Quốc) - Trong khuôn khổ Tọa đàm trực tuyến "Giáo dục lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ hiện nay" do báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức, những khách mời trẻ đã mạnh dạn bày tỏ suy nghĩ về lý tưởng hành động trong lao động hằng ngày.

Mục đích lớn nhất là cải thiện chất lượng điều trị cho bệnh nhân

Đây là ý kiến của bác sĩ Đào Văn Tú (Giám đốc Trung tâm nghiên cứu lâm sàng, Bệnh viện K Hà Nội). Theo TS. Đào Văn Tú, đối với một người bác sĩ, việc đầu tiên là hoàn toàn tin tưởng vào đường lối của Ban lãnh đạo Bệnh viên nhằm hướng đến mục đích lớn nhất là cải thiện chất lượng điều trị cho bệnh nhân.

Trong công việc của mình, TS.BS. Tú cho biết, bản thân không ngừng chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm với đồng nghiệp; chia sẻ với bệnh nhân, đặc biệt là giúp bệnh nhân nghèo, bệnh nhân vùng sâu, vùng xa chưa có khả năng tiếp cận với dịch vụ y tế được hỗ trợ từ ngân sách cũng như sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm để có cơ hội được điều trị bệnh bằng các ứng dụng y học hiện đại.

Anh cũng chia sẻ kỷ niệm cách đây hơn 10 năm, khi còn là sinh viên Đại học Y, đi thực tế gặp một số bệnh nhân có khối u lớn cần được điều trị luôn là nỗi trăn trở của các bác sĩ như anh làm sao để có thể ứng dụng y học hiện đại, giúp người bệnh thoát khỏi bệnh tật. Vì vậy, anh luôn có ý thức trau dồi chuyên môn, đóng góp nghiên cứu khoa học để có phương pháp điều trị tốt nhất, tối ưu nhất trong điều trị đối với bệnh nhân Viêt Nam được tiếp cận với y học hiện đại.

TS.BS. Tú cũng cho biết, bản thân là một bác sĩ trẻ luôn năng nổ trong hợp tác quốc tế với trên 50 quốc gia và nhiều bác sĩ đầu ngành trên thế giới để hội hội nhập, thừa hưởng, nắm bắt những tiến bộ y học trên thế giới để áp dụng trong công tác nghiên cứu và khám chữa bệnh cho bệnh nhân. Và cũng xác định phải luôn trau dồi đạo đức, lối sống lành mạnh, có lý tưởng tuổi trẻ.

toa dam Giao duc ly tuong cach mang_bao Dang

Tọa đàm trực tuyến "Giáo dục lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ hiện nay" (ảnh: Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam)

Lan tỏa tinh thần tích cực tới các bạn trẻ

Trong khi đó, với Kỹ sư Tạ Văn Thịnh (Viện Phòng Khoan và Sửa giếng, Viện Nghiên cứu khoa học và thiết kế, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro) thì cho rằng, các thế hệ cha anh chúng ta đã không tiếc máu xương để giành độc lập, tự do cho dân tộc. Ngày nay, bên cạnh nhiệm vụ bảo vệ đất nước thì nhiệm vụ xây dựng và phát triển kinh tế là rất quan trọng.

Vì thế, Thịnh luôn suy nghĩ và tự định hướng mình phải cập nhật khoa học kỹ thuật mới nhất để ứng dụng phục vụ cho công việc của bản thân ở Viện Nghiên cứu khoa học và thiết kế, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro; đồng thời, lan tỏa tinh thần tích cực, lý tưởng cách mạng đến các bạn trẻ để tạo phong trào xây dựng và phát triển kinh tế.

Đến với buổi tọa đàm, Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2019 Trần Thế Trung, lại có những ý kiến dành cho các bạn trẻ đồng trang lứa. Thế Trung cho biết, được may mắn sinh ra tại mảnh đất Nghệ An anh hùng, trong một gia đình có truyền thống cách mạng, từ nhỏ, bản thân em đã được nuôi dưỡng, giáo dục từ rất sớm về lý tưởng cách mạng của Đảng, nên em luôn cố gắng trau dồi về đạo đức và tìm hiểu thêm về lịch sử dân tộc cũng như lịch sử cách mạng Việt Nam; qua đó hiểu thêm về công lao của Đảng, của Bác với vận mệnh của dân tộc.

Là một học sinh, thời gian qua, Thế Trung luôn nỗ lực hết mình học tập và rèn luyện để có một bản lĩnh chính trị vững vàng, hoàn thành tốt nhiệm vụ của một người con, cháu trong gia đình, một người đoàn viên thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Trong học tập, Trung cũng luôn cố gắng đề ra cho mình những giải pháp để làm sao đạt hiệu quả cao nhất. Trung cũng tham gia, tổ chức các hoạt động Đoàn, hoạt động thiện nguyện ngoại khóa để cùng các bạn đoàn viên nâng cao phong trào học tập, trau dồi kiến thức, đạo đức hiểu biết thêm về lịch sử, văn hóa của đất nước.

Thế Trung bày tỏ ý kiến rằng, mỗi đoàn viên, mỗi học sinh cần có hành động cụ thể để nhân rộng các hoạt động thiết thực, bổ ích.

P.A

NỔI BẬT TRANG CHỦ