• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

TT - Huế: 73 người nhập viện cấp cứu sau tiệc cưới

Thời sự 13/07/2019 06:57

(Tổ Quốc) - Sau tiệc cưới tại xã Phong Sơn, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế đã có hàng chục bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 để cấp cứu vì ngộ độc, trong số này có những bệnh nhân tiên lượng nặng.

Sáng 13/7, thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, đơn vị đang tiếp nhận, cấp cứu cho 73 ca nhập viện vì ngộ độc thực phẩm.

Theo thông tin ban đầu, các bệnh nhân sau khi ăn cưới vào trưa ngày 12/7 tại thôn Hiền Sỹ, xã Phong Sơn, huyện Phong Điền thì bắt đầu xuất hiện các triệu chứng ngộ độc thực phẩm nên nhập viện cấp cứu. Từ lời kể của các bệnh nhân thì nguyên nhân ngộ độc nghi ngờ từ món gỏi tôm tại tiệc cưới.

Ngộ độc

Các bệnh nhân đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.

Khoảng 15h đến 17 giờ cùng ngày Bệnh viện Trung ương Huế liên tục tiếp nhận từ 15-17 bệnh nhân cấp cứu. Con số này tiếp tục tăng lên trong đêm và tính đến thời điểm hiện tại lên tới 73 trường hợp. Để hỗ trợ việc cấp cứu bệnh nhân, bệnh viện đã phải huy động hết đội ngũ y bác sỹ điều dưỡng để hỗ trợ.

ThS. BS Hoàng Pi Tơ, Trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 cho biết: "Hầu hết các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nôn mửa chóng mặt, đau đầu, tiêu chảy nặng, trong số đó có những bệnh nhân lớn tuổi suy kiệt cơ thể hoàn toàn".

Trong số 73 bệnh nhân đã nhập viện cấp cứu có 17 bệnh nhân tiên lượng nặng phải chuyển lên phòng hồi sức tích cực để theo dõi sát hơn.

"Hiện các giường của phòng hồi sức tích cực đã hết, nên chúng tôi sẽ theo dõi sát để luân chuyển giữa các bệnh nhẹ và bệnh nặng, các y bác sĩ giỏi nhất của Bệnh viện Trung ương cơ sở 2 đã được huy động cùng với một số bác sĩ của cơ sở 1 đã được tăng cường ra phục vụ công tác cấp cứu", TS.BS Nguyễn Thanh Xuân, Phó giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 thông tin thêm.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ