• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

TT - Huế: Không dùng ngân sách tổ chức đi thăm, chúc Tết, tặng quà lãnh đạo

Thời sự 10/01/2019 17:34

(Tổ Quốc) - Trong Chỉ thị số 04/CT-UBND, Chủ tịch tỉnh UBND Thừa Thiên – Huế yêu cầu các cơ quan trong hệ thống hành chính nhà nước quán triệt, thực hiện nghiêm việc không dùng ngân sách tổ chức đi thăm, chúc Tết, tặng quà đối với các lãnh đạo cơ quan, đơn vị các cấp.

Ngày 10/01, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế Phan Ngọc Thọ vừa có Chỉ thị số 04/CT-UBND về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Qua đó, chỉ thị yêu cầu các cơ quan trong hệ thống hành chính nhà nước quán triệt, thực hiện nghiêm việc không dùng ngân sách tổ chức đi thăm, chúc Tết, tặng quà đối với các lãnh đạo cơ quan, đơn vị các cấp; không sử dụng phương tiện, tài sản công vào các hoạt động mang tính cá nhân trong dịp Tết, Lễ hội... Dành thời gian đi thăm hỏi các gia đình chính sách, các hộ nghèo, các gia đình bị ảnh hưởng của thiên tai.

TT - Huế: Không dùng ngân sách tổ chức đi thăm, chúc Tết, tặng quà lãnh đạo - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng yêu cầu các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế thực hiện chỉ đạo của các Bộ, ngành chủ quản, khẩn trương triển khai những nhiệm vụ cần thiết theo Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 28/12/2018 của Thủ tướng chính phủ về tăng cường các biện pháp đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Riêng đối với hai Sở Văn hóa và Thể thao và Sở Du lịch Thừa Thiên – Huế. Chủ tịch tỉnh yêu cầu Sở Văn hóa và Thể thao phải tăng cường kiểm tra, giám sát việc tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, lễ hội trong dịp Tết Nguyên đán bảo đảm vui tươi, lành mạnh, phù hợp với thuần phong, mỹ tục và phong tục, tập quán của địa phương.

Yêu cầu Sở Du lịch hướng dẫn các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch triển khai các biện pháp nhằm bảo đảm an toàn cho khách du lịch, ngăn chặn kịp thời các biểu hiện tiêu cực, lợi dụng lễ hội thu lợi bất chính, mê tín dị đoan; tăng cường quản lý và kiểm soát chất lượng, giá dịch vụ du lịch và phương tiện phục vụ khách du lịch trong dịp Tết Nguyên đán 2019.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ