• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

TT Huế: Tiếp tục xác minh 2 đối tượng rải vàng mã xuống sông gây phản cảm

Pháp luật 04/06/2019 15:23

(Tổ Quốc) - Khi vụ việc một nhóm người dân rải vàng mã xuống sông Hương (TP Huế) vừa được xử lý, lại có thêm 2 người khác rải số lượng lớn vàng mã xuống sông Đông Ba khiến nhiều người bức xúc.

Ngày 4/6, thông tin từ Công an TP Huế cho biết đơn vị đang vào cuộc xác minh xử lý vụ việc một nhóm người rải số lượng lớn vàng mã xuống sông Đông Ba, đoạn đường Bạch Đằng, phường Phú Cát (TP Huế).

TT Huế: Tiếp tục xác minh 2 đối tượng rải vàng mã xuống sông gây phản cảm - Ảnh 1.

Hình ảnh 2 người đàn ông rải vàng mã xuống sông Đông Ba gây phản cảm.

Trước đó, chính quyền địa phương nhận được phản ánh về việc 2 người đàn ông đốt vàng mã bên bờ kè sông Đông Ba, đoạn qua đường Bạch Đằng. Đáng nói là trong quá trình đốt, một lượng lớn vàng mã được cả 2 rải xuống phủ kín cả một khoảng sông gây ra hình ảnh nhếch nhác, phản cảm.

Nhận được phản ánh của người dân, qua xác minh bước đầu thì vụ việc này diễn ra vào khoảng 17h30 ngày 23/5 tại khu vực sông trước số nhà 114 Bạch Đằng. Do nhận thức hạn chế trong khi đột vàng bạc nên đã rải vàng mã xuống sông gây ô nhiễm môi trường. Vụ việc đang được Công an TP Huế tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Được biết, Thừa Thiên Huế đang tích cực triển khai phong trào "Ngày chủ nhật xanh – Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm xanh – sạch - sáng". Phong trào này vừa nhận được thư khen ngợi, biểu dương của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Tuy nhiên trên thực tế tình trạng rải vàng mã xuống các sông tại Huế liên tiếp xảy ra tạo hình ảnh phản cảm, gây bức xúc cho người dân và du khách.

TT Huế: Tiếp tục xác minh 2 đối tượng rải vàng mã xuống sông gây phản cảm - Ảnh 2.

Vàng mã sau khi rải xuống dày đặc cả một đoạn sông.

Trước đó không lâu Công an TP Huế vừa xử phạt hành chính 3 triệu đồng đối với ông Trần Xưng (53 tuổi, trú tổ 18, khu vực 6, phường Kim Long, TP Huế) về hành vi "Vứt, thải, bỏ rác thải sinh hoạt không đúng nơi quy định" sau khi xuất hiện clip phản ánh việc ông Xưng xả vàng mã xuống sông Hương khi cúng bái.

Để thực hiện phong trào "Ngày chủ nhật xanh", hiện tỉnh Thừa Thiên Huế đã thống nhất triển khai xử phạt người có hành vi xả rác, phóng uế nơi công cộng. Việc xử phạt hành chính bao gồm hình thức cả phạt "nóng" và phạt "nguội", thông qua phản ánh của tổ chức, cá nhân, các cơ quan thông tin đại chúng và các hình ảnh ghi được tại Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh của tỉnh.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ