• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Từ 1/11, hang Tham Luang từng khiến đội bóng thiếu niên bị mắc kẹt chính thức mở cửa đón khách du lịch

Du lịch 31/10/2019 07:18

(Tổ Quốc) - Hang động Tham Luang tại tỉnh Chiang Rai, miền Bắc Thái Lan đang thu hút hàng triệu du khách kể từ sau vụ việc đội bóng thiếu niên bị mắc kẹt vào tháng 6/2018.

Hang động Tham Luang, nơi đội bóng thiếu niên tại tỉnh Chiang Rai, miền Bắc Thái Lan, từng bị mắc kẹt cách đây hơn 1 năm, sẽ chính thức mở cửa đón khách du lịch từ ngày 1/11.

TTXVN dẫn thông báo của Bộ Tài nguyên và Môi trường Thái Lan trên trang thông tin điện tử ngày 30/10 cho biết, khách du lịch sẽ được phép đi vào bên trong hang động từ 9 giờ sáng đến 4h30 chiều bắt đầu từ ngày 1/11.

Từ 1/11, hang Tham Luang chính thức mở cửa đón khách du lịch  - Ảnh 1.

Hang động Tham Luang - Ảnh minh họa - Nguồn: Zing.vn

Cục công viên quốc gia, bảo tồn thực vật và động vật hoang dã của Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, trước đó, hang Tham Luang phải đóng cửa để dọn dẹp tất cả các thiết bị cứu hộ cũng như chỉnh trang phong cảnh của công viên quốc gia Tham Luang để đón khách du lịch.

Được biết, tháng 6 năm 2018, đội bóng nhí Lợn Hoang (Wild Boards) vào Tham Luang chơi và gặp phải mưa lũ bất ngờ, khiến 12 cầu thủ và huấn luyện viên mắc kẹt vào sâu trong quần thể hang động khổng lồ. Vụ việc thu hút sự chú ý của toàn thế giới. 18 ngày sau, họ được giải cứu thành công nhờ các nhân viên cứu hộ đến từ 22 quốc gia.

Giờ đây, hang động này đang thu hút sự chú ý chưa từng có của du khách bốn phương, với hơn 1 triệu du khách kể từ sau vụ việc, theo báo Nikkei Asian Review.

Gần cửa hang là bức tượng Thượng sĩ, Thiếu tá Saman Gunan, cựu thành viên lực lượng đặc nhiệm Hải quân SEAL Thái Lan, người đã hy sinh trong nhiệm vụ giải cứu. Một trung tâm tưởng niệm gần đó trưng bày mô hình hang động ảo cũng như các bình dưỡng khí được sử dụng trong quá trình cứu hộ. Khách du lịch có thể chụp ảnh lưu niệm trước bức tranh tường lớn mô tả các nhân viên cứu hộ với tiêu đề "Người hùng".

Tỉnh cực bắc Thái Lan có thể sẽ thu hút thêm sự chú ý trong thời gian tới khi bộ phim điện ảnh "The Cave", lấy cảm hứng từ vụ giải cứu, được công chiếu vào tháng 11. Netflix cũng đã công bố kế hoạch sản xuất một bộ phim truyền hình dựa trên sự kiện này.

Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ