• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Từ 15/10, BOT Pháp Vân – Cầu Giẽ có thể giảm phí cho xe dưới 9 chỗ

Thời sự 21/09/2017 - 14:36

(Tổ Quốc) -Nhà đầu tư vào dự án BOT Pháp Vân – Cầu Giẽ cho hay, xe dưới 9 chỗ đi hết tuyến này dự kiến sẽ giảm từ 45.000 đồng/lượt sẽ giảm xuống còn 35.000 đồng lượt.

Việc này dự kiến sẽ được thực hiện từ 15/10 sau khi nhà đầu tư và Tổng cục Đường Bộ thống nhất phương án, Bộ Giao thông, vận tải đồng ý.

Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần Đầu tư và xây dựng giao thông Phương Thành (nhà đầu tư tuyến BOT) Phạm Văn Khôi cho biết nhà đầu tư sẽ chủ động chuẩn bị các thủ tục về thu phí để mức giảm giá được thực hiện đúng thời điểm.

 Trạm thu phí BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ. Ảnh: Nam Nguyễn

Giải thích về việc này, ông Khôi cho hay, giảm phí BOT Pháp Vân – Cầu Giẽ nhằm phù hợp với chủ trương của Chính phủ, đảm bảo hài hòa với lợi ích của doanh nghiệp và người tham gia giao thông.

Được biết, Tổng cục Đường bộ cũng đề nghị Bộ Giao thông, vận tải giao điều chỉnh phương án tài chính, điều chỉnh hợp đồng dự án đầu tư nâng cấp tuyến đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ cho phù hợp.

Đại diện chủ đầu tư tính toán, nếu không giảm phí thì thời gian thu phí có thể giảm xuống còn 11 đến 12 năm, tuy nhiên với lưu lượng xe tăng lên, mức phí giảm xuống thì thời gian thu phí dự kiến sẽ vẫn duy tri khoảng 17 năm.

Dự án đầu tư nâng cấp tuyến đường Pháp Vân-Cầu Giẽ theo hình thức BOT có tổng chiều dài khoảng 29km. Dự án có tổng mức đầu tư là 6.731 tỷ đồng./.

Thái Tùng – Mạnh Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ
Đang truyền hình trực truyến "The Guide Awards" lần thứ 19

Đang truyền hình trực truyến "The Guide Awards" lần thứ 19

(Tổ Quốc) - Báo điện tử Tổ Quốc đang truyền hình trực tuyến “Chương trình The Guide Awards 2018 được tổ chức nhằm phát huy sức mạnh và vai trò của một cơ quan báo chí, tăng cường kết nối giữa các cơ quan quản lý và doanh nghiệp, giữa các nhà sản xuất kinh doanh và người tiêu dùng sản phẩm và dịch vụ và giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp”. Kính mời độc giả đón xem truyền hình trực tuyến dưới đây.

Đọc Thêm

Xem thêm