• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Từ dễ thương tới hiện đại, 3 mẫu xe ô tô tự lái "mới toanh" có thể xuất hiện trong cuộc đời bạn không xa

Nhịp sống Việt 02/07/2020 14:45

(Tổ Quốc) - Dù viễn cảnh sở hữu một chiếc xe ô tô tự lái có thể chưa đến ngay nhưng chị em vẫn có thể ngắm các mẫu xe tự lái trên thế giới để thỏa mãn "cơn thèm".

1. Mẫu xe ô tô tự lái có thiết kế dễ thương

Đây là mẫu xe ô tô tự lái sử dụng hệ thống điều khiển của Google đã được chính thức công nhận ở Mỹ. "Xe tự lái sẽ mở ra khả năng tiết kiệm trong cuộc sống từ thời gian, công sức và nhiên liệu", người đứng đầu Bộ Giao thông Vận tải Antony Foxx cho biết tại Triển lãm ô tô Detroit vào tháng 1.

Nhà sáng lập, tỷ phú Tesla Elon Musk mới đây cho biết xe tự lái sẽ hạn chế được việc con người tạo ra những nguy hiểm do lái xe quá tốc độ, sử dụng lượng cồn hay bất kỳ lý do chủ quan nào khác.  

Chính phủ Anh cũng đã công bố khoản đầu tư trị giá 20 triệu bảng (hơn 625 tỷ đồng) vào tám dự án xe không người lái.

Từ dễ thương tới hiện đại, chiêm ngưỡng 4 mẫu xe tự lái "mới toanh" có thể xuất hiện trong cuộc đời bạn ở thì tương lai - Ảnh 1.

2. Mẫu xe ô tô điện tự lái cho gia đình

Tập đoàn Volkswagen có kế hoạch triển khai hàng loạt sản phẩm xe ô tô điện tự lái cho gia đình vào năm 2021. Showcar Sedric chính là sản phẩm mẫu được công ty cho ra mắt và giới thiệu tại Frankfurt Motor Show. 

Giám đốc điều hành Tập đoàn Volkswagen, Matthias Müller, cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng chiếc xe là một mô hình trải nghiệm xe tự lái hoàn toàn cho sử dụng trong đô thị và đi du lịch với khoảng cách xa.

Từ dễ thương tới hiện đại, chiêm ngưỡng 4 mẫu xe tự lái "mới toanh" có thể xuất hiện trong cuộc đời bạn ở thì tương lai - Ảnh 3.

3. Taxi không người lái

Công ty khởi nghiệp Local Motors của Mỹ nhằm mục đích cách mạng hóa giao thông công cộng đã tạo ra sản phẩm Olli 2.0 , một chiếc xe không người lái với các công nghệ cực kỳ tiên tiến.

Olli được trang bị khoảng ba mươi cảm biến, màn hình kỹ thuật số, micro và loa cho phép người dùng giao tiếp với nó để liên lạc với điểm đến của họ. Họ cũng sẽ có thể tương tác với máy tính trên chiếc xe trong khi di chuyển. 

Với tốc độ tối đa 40km/h, chiếc xe sẽ được triển khai sớm vào các khu vực giao thông công cộng khác và có thể nhanh chóng xuất hiện ở các nước châu Âu. 

Từ dễ thương tới hiện đại, chiêm ngưỡng 4 mẫu xe tự lái "mới toanh" có thể xuất hiện trong cuộc đời bạn ở thì tương lai - Ảnh 4.

 Theo yankodesign

Thiên An

NỔI BẬT TRANG CHỦ