• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Từ ngày 06/8 sẽ mở cổng tiếp nhận hồ sơ Chương trình Lao động kết hợp kỳ nghỉ Australia 2019-2020

Giáo dục 30/07/2019 15:53

(Tổ Quốc) - Cục Quản lý lao động ngoài nước thông báo về Chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Australia năm 2019-2020, theo đó, Cổng thông tin điện tử tiếp nhận thông tin cá nhân của công dân Việt Nam tham gia Chương trình sẽ mở vào lúc 10 giờ ngày 06/8/2019.

Theo thông tin từ Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ LĐTBXH, Cổng thông tin điện tử tiếp nhận thông tin cá nhân của công dân Việt Nam tham gia Chương trình Lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Australia trong năm tài khóa 2019-2020 sẽ mở vào 10 giờ sáng, thứ Ba, ngày 06/8/2019.

Trong đợt này, số lượng hồ sơ tiếp nhận là 200 hồ sơ chính thức và 80 hồ sơ dự bị để giới thiệu với phía Australia cấp thị thực cho công dân Việt Nam đủ điều kiện theo Chương trình Lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Australia.

Australia

Chương trình hợp tác giữa Australia và Việt Nam (ảnh: aussieyoutoo)

Công dân đáp ứng các điều kiện sẽ được Cục Quản lý lao động ngoài nước đồng ý cho lưu trú tại Australia theo quy định tại Thông tư liên tịch số 21/2016/TTLT- BLĐTBXH-BCA-BNG ngày 29/6/2016 hướng dẫn thực hiện một số điều của Thỏa thuận về chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ.

Các trường hợp, công dân Việt Nam được Australia cấp thị thực lao động kết hợp kỳ nghỉ được phép lưu trú tối đa là 12 tháng kể từ ngày nhập cảnh đầu tiên vào Australia và được nhập cảnh nhiều lần. Công dân đủ mười tám tuổi trở lên nhưng không quá ba mươi mốt tuổi tại thời điểm nộp hồ sơ xin cấp thị thực theo "Chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ".

Công dân không được mang theo trẻ em phụ thuộc đi cùng trong suốt thời gian lưu trú tại Australia. Công dân có hộ chiếu còn giá trị. Tuy nhiên, nếu hộ chiếu còn giá trị dưới 01 năm thì công dân nên đổi hộ chiếu mới trước khi xin cấp thị thực Australia để không phải xin cấp lại hộ chiếu trong thời gian tham gia Chương trình.

Công dân phải chứng minh có ít nhất 5.000 đô la Australia và vé máy bay khứ hồi (từ Việt Nam sang Australia và từ Australia về Việt Nam) hoặc chứng minh đủ khả năng tài chính mua vé máy bay khứ hồi.

Đáp ứng các điều kiện về sức khỏe và nhân thân theo pháp luật của Australia quy định. Công dân chưa tham gia Chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ của Australia hoặc chương trình tương tự khác. Trong thời gian thị thực còn giá trị, người mang thị thực không được tham gia học tập hoặc đào tạo có thời hạn quá bốn tháng...

Công ty VFS toàn cầu là đơn vị được phía Australia chỉ định tiếp nhận hồ sơ xin thị thực của công dân Việt Nam theo Chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Australia. Đơn vị này có trách nhiệm chuyển hồ sơ của công dân Việt Nam đến Đại sứ quán Australia để xem xét cấp thị thực.

Công dân Việt Nam nộp hồ sơ tại một trong ba địa điểm: tại Hà Nội (địa chỉ: tầng 3, Tháp Gelex 52 Lê Đại Hành, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng), tại Đà Nẵng (địa chỉ: Tháp ABC, 218 đường Bạch Đằng, quận Hải Châu) và tại TP.Hồ Chí Minh (địa chỉ: Tầng 5, Tháp Resco 94-96 Nguyễn Du, Quận 1).

Công dân Việt Nam nhận kết quả thị thực từ Đại sứ quán Australia thông qua email, trường hợp công dân không có email thì Đại sứ quán Australia niêm phong, chuyển về Công ty VFS toàn cầu để Công ty VFS thông báo đến người lao động.

Công dân Việt Nam sang Australia theo diện thị thực Chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ được gia hạn thêm một đến hai năm khi công dân Việt Nam làm việc ít nhất 03 tháng tại khu vực phía Bắc Australia theo các ngành nghề: chăn nuôi gia súc, gia cầm; trồng và thu hoạch nông sản; trồng và khai thác gỗ; nghề cá và nuôi trai lấy ngọc; du lịch và khách sạn nhà hàng...

Chương trình Thị thực lao động kết hợp kỳ nghỉ giữa Australia và Việt Nam bắt đầu thực hiện từ tháng 3/2017.

Chương trình hợp tác này cho phép các công dân trẻ tuổi Việt Nam, với độ tuổi từ 18-30, đến Australia trong thời hạn một năm để làm việc ngắn hạn và học tập. Chương trình này cũng cho phép các công dân trẻ tuổi Australia đến Việt Nam làm việc và du lịch.

Hàng năm sẽ có 200 ứng viên Việt Nam đủ tiêu chuẩn được cấp thị thực đến Australia và tương tự- 200 công dân Australia đủ tiêu chuẩn sẽ có thể nhập cảnh Việt Nam.

Chương trình Thị thực lao động kết hợp kỳ nghỉ sẽ cho phép các thành viên tham gia vào các hoạt động trao đổi văn hóa và du lịch; lưu trú với thời hạn 12 tháng tại Australia kể từ ngày nhập cảnh đầu tiên; làm việc trong thời gian lưu trú 12 tháng, nhưng không quá sáu tháng với mỗi một chủ sử dụng lao động; và học tập không quá bốn tháng.

Phương Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ