• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Từ ngày 24/3, Bà Rịa-Vũng Tàu tạm dừng đón khách du lịch

Du lịch 23/03/2020 15:27

(Tổ Quốc) - Từ ngày 24/3, Bà Rịa-Vũng Tàu tạm dừng đón khách du lịch, tạm ngưng đón khách du lịch ra đảo Phú Quý, Bình Dương tổ chức cuộc thi thiết kế biểu trưng và biểu ngữ về du lịch là tin du lịch đáng chú ý tại 3 tỉnh hôm nay

Từ ngày 24/3, Bà Rịa-Vũng Tàu tạm dừng đón khách du lịch

Ngày 22/3, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có văn bản về việc tạm ngưng tiếp nhận khách du lịch đến Côn Đảo, bắt đầu từ ngày 24/3 cho đến khi có thông báo mới.

Theo đó, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chỉ đạo UBND huyện Côn Đảo thông báo đến các công ty lữ hành để sắp xếp cho du khách đến Côn Đảo vào thời điểm thích hợp; khuyến cáo người dân hạn chế tối đa việc ra, vào Côn Đảo nếu không có việc cần thiết. Ngoài ra, chính quyền huyện đảo phải kiểm soát chặt chẽ, yêu cầu người dân nghiêm túc, trung thực khi khai báo y tế khi ra, vào Côn Đảo; xử lý nghiêm các trường hợp né tránh, thiếu tinh thần trách nhiệm hoặc cố tình không chấp hành.

Từ ngày 24/3, Bà Rịa-Vũng Tàu tạm dừng đón khách du lịch - Ảnh 1.

Tỉnh BR-VT cũng ngưng nhận khách du lịch ra Côn Đảo cho đến khi có thông báo mới - Ảnh minh họa - Nguồn: May Travel.

Quyết định trên dựa trên thực tế mỗi ngày có khoảng 3.000 du khách trong và ngoài nước đến Côn Đảo, trong khi tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Côn Đảo lại cách xa đất liền, lực lượng y bác sĩ và các trang thiết bị tại trung tâm y tế quân dân y của huyện còn hạn chế. Trước đó, từ 10/3, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã quyết định tạm ngưng hoạt động tham quan các điểm di tích, du lịch sinh thái trên địa bàn huyện đồng thời đề nghị tổ chức khai báo y tế đối với người dân đến Côn Đảo và hạn chế đi lại của người dân trên đảo với đất liền.

Bình Thuận tạm ngưng đón khách du lịch ra đảo Phú Quý

Trước tình hình phòng, chống dịch COVID-19, để bảo vệ sức khỏe cho người dân và khách du lịch, tỉnh Bình Thuận đã quyết định tạm dừng đưa đón khách ra đảo Phú Quý.

Theo đó, ngày 21-3, UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản gửi Sở VHTTDL, Sở GTVT, Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Thuận và các đơn vị liên quan. Văn bản yêu cầu tạm dừng việc đón tiếp khách đi du lịch tại đảo Phú Quý từ ngày 21-3 cho đến khi tỉnh Bình Thuận kiểm soát được tình hình dịch bệnh COVID-19. Sở VHTTDL, Sở GTVT, UBND huyện Phú Quý theo chức năng, nhiệm vụ phải kịp thời thông báo cho nhân dân và du khách được biết, thực hiện.

Ngoài ra, tổ chức kiểm tra, tổng hợp tình hình thực hiện để cập nhật, báo cáo cho Ban chỉ đạo phòng, chống bệnh viêm phổi cấp COVID-19 của tỉnh để theo dõi, chỉ đạo. UBND huyện Phú Quý được giao tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân nếu không có công việc cấp bách thì hạn chế ra vào đảo Phú Quý. Tỉnh đề nghị Hiệp hội Du lịch tỉnh thông tin nội dung văn bản này đến các cơ sở lưu trú du lịch và các đơn vị hoạt động lữ hành trên địa bàn tỉnh biết.

Bình Dương tổ chức cuộc thi thiết kế biểu trưng và biểu ngữ về du lịch

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Dương vừa có kế hoạch tổ chức cuộc thi "Thiết kế biểu trưng (logo) và biểu ngữ (slogan) về du lịch tỉnh Bình Dương" năm 2020. Cuộc thi được tổ chức nhằm tìm kiếm, lựa chọn biểu trưng và biểu ngữ du lịch của tỉnh phù hợp với tiềm năng phát triển du lịch tỉnh nhà trong giai đoạn mới; xây dựng hệ thống nhận diện cho thương hiệu du lịch của tỉnh, phục vụ công tác xúc tiến, quảng bá du lịch...

Cuộc thi có chủ đề "Tôi yêu Bình Dương". Tác phẩm dự thi phải thể hiện những nét đặc trưng riêng của ngành du lịch tỉnh nhà; thể hiện được tiềm năng, thế mạnh cũng như đại diện cho ngành du lịch của tỉnh. Biểu trưng và biểu ngữ phải đạt yêu cầu về giá trị thẩm mỹ, đơn giản, dễ nhận biết và gây ấn tượng mạnh với công chúng. Biểu trưng và biểu ngữ phải có tính ứng dụng cao, thể hiện được trên nhiều chất liệu và hình thức khác nhau.

Cuộc thi được phát động rộng rãi đến các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh. Mỗi tác giả tham gia cuộc thi không giới hạn về số lượng tác phẩm dự thi. Thời gian nhận tác phẩm cuộc thi từ ngày ra thông báo đến hết ngày 31-8-2020 (tính theo dấu bưu điện). Cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích.

Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ