• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Từ ngày 7/5, Bà Rịa-Vũng Tàu cho phép các bãi tắm hoạt động trở lại

Du lịch 07/05/2020 15:04

(Tổ Quốc) - Từ ngày 7/5, Bà Rịa-Vũng Tàu cho phép các bãi tắm hoạt động trở lại ; Kiên Giang: Khách tham quan các khu, điểm du lịch dịp nghỉ lễ giảm 88%; Hơn 10 ngàn lượt khách tham quan Khu du lịch quốc gia núi Bà Đen là tin du lịch tại 3 tỉnh Nam Bộ mới đây.

Từ ngày 7/5, Bà Rịa-Vũng Tàu cho phép các bãi tắm hoạt động trở lại

UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa ban hành văn bản hỏa tốc chỉ đạo tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Cụ thể, chiều 6/5, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu Trần Văn Tuấn đã ký Công văn số 4453/UBND-VP cho phép các bãi tắm trên địa bàn tỉnh được phép hoạt động trở lại từ 0 giờ ngày 7/5 tới.

Từ ngày 7/5, Bà Rịa-Vũng Tàu cho phép các bãi tắm hoạt động trở lại  - Ảnh 1.

Biển bãi Sau Vũng Tàu - Ảnh: Vntrip

Công văn cũng nhấn mạnh các địa phương có bãi tắm biển không được chủ quan, lơ là với dịch COVID-19, có phương án điều hành quản lý các bãi tắm, tránh tụ tập đông người, giữ khoảng cách an toàn theo quy định.

Các doanh nghiệp, hộ kinh doanh vận chuyển khách du lịch, kinh doanh dịch vụ tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch và thông báo cho cơ quan chức năng khi phát hiện người có biểu hiện mắc dịch.

Đối với các cơ sở thờ tự, hoạt động tôn giáo, trong trường hợp hành lễ bắt buộc, thật sự cần thiết được tổ chức không quá 30 người và phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Tại Công văn này, Ủy ban Nhân dân tỉnh cũng cho phép tàu cao tốc Superdong tuyến Sóc Trăng-Côn Đảo được hoạt động trở lại với tần suất 1 chuyến (khứ hồi)/ngày./.

Kiên Giang: Khách tham quan các khu, điểm du lịch dịp nghỉ lễ giảm 88%

Thống kê từ các địa phương vùng du lịch trọng điểm của Kiên Giang trong ngày nghỉ lễ (từ 30.4 đến 3.5), tổng lượt khách đến các tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đạt 36.700 lượt khách, bằng 13,6% so với cùng kỳ.

Trong đó, khách quốc tế 1.140 lượt, bằng 27,7 % so với cùng kỳ, khách quốc tế đa số là khách đã tạm trú trên địa bàn từ khi có dịch Covid-19 đến nay chưa về nước, không có khách quốc tế mới; khách lưu trú 11.750 lượt; khách tham quan các khu, điểm du lịch 25.960 lượt, chỉ bằng 11,8% so với cùng kỳ. Tổng thu đạt trên 43,2 tỷ đồng, bằng 45,6% so với cùng kỳ.

Trong đó, khách quốc tế 1.140 lượt, bằng 27,7 % so với cùng kỳ, khách quốc tế đa số là khách đã tạm trú trên địa bàn từ khi có dịch Covid-19 đến nay chưa về nước, không có khách quốc tế mới; khách lưu trú 11.750 lượt; khách tham quan các khu, điểm du lịch 25.960 lượt, chỉ bằng 11,8% so với cùng kỳ. Tổng thu đạt trên 43,2 tỷ đồng, bằng 45,6% so với cùng kỳ.

Sau khi tỉnh Kiên Giang cho phép mở lại các hoạt động du lịch, khu di tích, điểm tham quan, du lịch, khách du lịch đã quay trở lại dù chưa nhiều nhưng cũng cho thấy những tín hiệu phục hồi của ngành Du lịch địa phương. Trong dịp lễ 30.4, 1.5, các đơn vị kinh doanh du lịch cũng đã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn, khuyến cáo của ngành y tế địa phương. Theo đó, du khách đến tham quan du lịch, lưu trú, vui chơi giải trí… đều được yêu cầu đo thân nhiệt, rửa tay, khai báo y tế, theo dõi sức khỏe, đảm bảo giãn cách… ; người lao động trong ngành du lịch cũng phải đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch.

Một số khu, điểm du lịch hiện chưa đưa vào hoạt động như: điểm du lịch Thạch Động, Đá Dựng (Tp. Hà Tiên); Khu du lịch Hòn Phụ Tử (Kiên Lương), Suối Tranh (Phú Quốc) do đang trong thời gian trùng tu, tôn tạo, chỉnh trang sau khi tạm ngưng hoạt động. Vườn quốc gia U Minh Thượng cũng đang tạm dừng đón khách tham quan du lịch để phục vụ công tác phòng, chống cháy rừng mùa khô.

Trong tháng 4, Kiên Giang đón và phục vụ 38.100 lượt khách du lịch (giảm 75,4% so với tháng 3); trong đó khách quốc tế đạt 9.150 lượt (giảm 75,6% so với tháng 3); tổng thu đạt 230 tỷ đồng (giảm 68,2% so với tháng 3).

Tây Ninh: Hơn 10 ngàn lượt khách tham quan Khu du lịch quốc gia núi Bà Đen

Sau thời gian giãn cách xã hội, Khu du lịch quốc gia núi Bà Đen và 2 tuyến cáp treo của Sun World BaDen Mountain đã mở cửa trở lại đón khách vào dịp lễ 30.4 và 1.5 để phục vụ nhu cầu chiêm bái và tham quan đỉnh núi thiêng của người dân, đã có hơn 10 ngàn lượt khách tham quan Khu du lịch quốc gia núi Bà Đen.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, khắt khe trong công tác phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế và tiếp đón khách diễn ra một cách trật tự, khoa học đã đem lại sự an tâm, an toàn và vui thú cho du khách khi đến tham quan núi Bà Đen.

Trong một diễn biến liên quan khác, Khu di tích Trung ương Cục miền Nam và Khu di tích Mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam cũng trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đã đón hơn 1.000 lượt khách hai ngày nghỉ lễ (30.4 và 1.5).

Để tạo điều kiện cho khách tham quan di tích vào dịp kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, đồng thời thưởng ngoạn khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, môi trường trong lành, Ban Quản lý các Khu di tích lịch sử cách mạng miền Nam phối hợp với ngành Y tế và chính quyền địa phương bố trí nhân lực tại 3 chốt để kiểm soát.

Du khách trước khi vào tham quan khu di tích được nhân viên các chốt xịt nước rửa tay diệt khuẩn, đo thân nhiệt, nhắc du khách đeo khẩu trang và giữ khoảng cách theo quy định.

Du khách tỏ ra rất vui và an tâm hơn khi đến tham quan di tích trong dịp lễ và được nhân viên Ban Quản lý thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Tuy nhiên, có thể do còn e ngại dịch, cũng như chưa nhận được thông tin các khu di tích lịch sử cách mạng miền Nam mở cửa phục vụ khách tham quan trở lại nên số lượng khách đến di tích năm nay giảm hẳn so với các kỳ nghỉ lễ của các năm trước.

Theo lãnh đạo Ban Quản lý, sắp tới đây, nếu tình hình dịch bệnh Covid-19 tiến triển tốt thì khách tham quan sẽ đến tham quan các khu di tích lịch sử cách mạng miền Nam sẽ nhiều hơn.

Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ