• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Từ phòng ngủ chật chội "hô biến" thành không gian vạn người mê, chủ nhân cuộc decor ngoạn mục tại Đà Nẵng tiết lộ chi phí vỏn vẹn 16 triệu đồng

Nhịp sống Việt 11/07/2020 19:51

(Tổ Quốc) - Hiện trạng ban đầu của không gian phòng ngủ khá cũ, lộn xộn bởi cách sắp xếp đồ đạc chưa được khoa học. Sau khi được cải tạo lại, không gian đẹp với phong cách Hàn Quốc cực hợp xu hướng.

Phòng ngủ là không gian riêng tư của mỗi người, mà còn là nơi bạn buông bỏ những mệt mỏi cả ngày để thư giãn. Chính vì thế, mọi người thường có xu hướng dành công sức và tiền bạc của mình với mong muốn giúp không gian này thoải mái và ấm cúng nhất.

Chị Nga (đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng) có công việc là thợ chụp hình. Tuy nhiên, chị cũng rất đam mê với thiết kế, decor không gian sống. Khi nhận được lời đề nghị trang trí và cải tạo lại phòng ngủ cho em gái, chị Nga cảm thấy khá hào hứng vì cơ hội được thử thách và thể hiện bản thân.

Từ phòng ngủ chật chội "hô biến" thành không gian vạn người mê, chủ nhân cuộc decor ngoạn mục tại Đà Nẵng tiết lộ chi phí vỏn vẹn 16 triệu đồng - Ảnh 2.

Chị Nga (hiện đang sống và làm việc tại Đà Nẵng), người đứng sau màn cải tạo phòng ngủ đáng ghen tị này.

"Phòng ngủ của em gái mình có diện tích là 4x5m², khá nhỏ hẹp. Phòng thì đã cũ, lộn xộn lại nhiều đồ đạc. Cách sắp xếp theo mình nhận xét ban đầu thì chưa được khoa học nên khiến không gian bí bách, khó chịu khi sinh sống. Em gái có nhờ mình cải tạo lại, như thế nào để đẹp là được. Chỉ yêu cầu duy nhất là tiết kiệm chi phí hết cỡ vì điều kiện tài chính của em ấy cũng không được dư dả. Tone màu yêu thích là màu hồng. Sau khi xem phòng thì mình xác định chỉ giữ lại được giường và tủ áo. Vì hai món đồ nội thất này còn mới và khá đẹp, không nhất thiết bỏ đi để tiết kiệm chi phí", chị Nga cho biết.

Không gian phòng ngủ trước khi cải tạo.

Để cải tạo phòng ngủ cho em gái theo tiêu chí hợp lý, xinh gọn, hợp xu hướng lại vẫn phù hợp với nhu cầu cá nhân thì chị Nga đã phải quan sát và tính toán khá nhiều. Theo chị, việc chọn sơn màu tường, lót lại sàn sẽ giúp thay đổi không gian sống một cách tối đa và nhanh nhất.

Bắt tay vào cải tạo, chị phát hiện không gian phòng có mảng gỗ ở tường và cả ốp trần nhìn rất tối và già. Nó hoàn toàn không phù hợp với concept mà chị Nga đã định hướng cho toàn bộ không gian. Tham khảo ý kiến của gia đình không muốn thay đổi, chị Nga ban đầu cũng dự định sẽ giữ nguyên vì không tìm được giải pháp thay thế phù hợp.

"Cái tính mình thì thích sự hoàn hảo, nếu cảm thấy chưa vừa ý sẽ thấy khó chịu lắm. Nên mình đã suy nghĩ khá nhiều để cho ra giải pháp khắc phục. Cuối cùng đến ngày sắp hoàn thành mình đã nảy ra ý tưởng mua vải voan treo lên trần làm màn võng, vừa giảm bớt độ cứng với màu tối của gỗ cũng vừa hợp với concept mình đã lên. Rồi mình treo thêm cả đèn lại quá hợp rơ với rèm cũng khắc phục thêm vấn đề ánh sáng. Mình sử dụng đèn vàng thay thế cho 2 bóng tuýp trắng ban đầu. Đây cũng là phần mình cảm thấy thích nhất khi hoàn thành phòng ngủ này", chị Nga cho biết thêm.

Từ phòng ngủ chật chội "hô biến" thành không gian vạn người mê, chủ nhân cuộc decor ngoạn mục tại Đà Nẵng tiết lộ chi phí vỏn vẹn 16 triệu đồng - Ảnh 4.

Phòng ngủ được cải tạo lại theo phong cách hiện đại, hợp xu hướng.

Từ phòng ngủ chật chội "hô biến" thành không gian vạn người mê, chủ nhân cuộc decor ngoạn mục tại Đà Nẵng tiết lộ chi phí vỏn vẹn 16 triệu đồng - Ảnh 5.

Giường và tủ quần áo được giữ lại.

Từ phòng ngủ chật chội "hô biến" thành không gian vạn người mê, chủ nhân cuộc decor ngoạn mục tại Đà Nẵng tiết lộ chi phí vỏn vẹn 16 triệu đồng - Ảnh 6.

Tone hồng và trắng là hai gam màu được chọn để vừa ăn gian diện tích lại theo đúng sở thích của chủ nhân.

Để hoàn thiện căn phòng ngủ hoàn chỉnh như thế này, tổng chi phí rơi vào khoảng 16 triệu đồng. Chị Nga đã sử dụng sàn nhựa giả gỗ có giá 115k/mét vuông. Loại sàn này sẽ giống như sàn gỗ nhưng giá rẻ hẳn một nửa, độ bền cũng khá ổn, có thể chống nước và phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình. 

Phần tường chị sơn lại màu trắng nhưng không chà nhám, không sơn tít vì tiết kiệm chi phí. Cốt yếu để giúp phòng trông sáng và sạch hơn, ăn gian diện tích một chút vì cảm giác màu trắng sẽ giúp không gian phòng rộng hơn rất nhiều so với ban đầu.

Từ phòng ngủ chật chội "hô biến" thành không gian vạn người mê, chủ nhân cuộc decor ngoạn mục tại Đà Nẵng tiết lộ chi phí vỏn vẹn 16 triệu đồng - Ảnh 7.

Sàn giả gỗ mang cảm giác hợp xu hướng mà chi phí lại tiết kiệm được một nửa.

Từ phòng ngủ chật chội "hô biến" thành không gian vạn người mê, chủ nhân cuộc decor ngoạn mục tại Đà Nẵng tiết lộ chi phí vỏn vẹn 16 triệu đồng - Ảnh 8.

Các đồ dùng nội thất trong phòng được lựa chọn hợp lý giúp không gian thay đổi hoàn toàn.

Từ phòng ngủ chật chội "hô biến" thành không gian vạn người mê, chủ nhân cuộc decor ngoạn mục tại Đà Nẵng tiết lộ chi phí vỏn vẹn 16 triệu đồng - Ảnh 9.

Bóng đèn vàng thay thế cho 2 bóng tuýp trắng ban đầu giúp tạo cảm giác ấm cúng.

Các đồ dùng trang trí nhỏ cho không gian phòng ngủ thêm lãng mạn, ngọt ngào.

Đồ nội thất bao gồm bàn makeup, tủ quần áo nhỏ được thay thế cho tủ nhựa cũ, gương đặt đóng để vừa với kích thước của căn phòng lại tiết kiệm chi phí hơn so với mua sẵn.

Các đồ trang trí nhỏ xinh khác bao gồm cây giả, lọ hoa, thảm... được chị Nga đặt mua online. 

Sau khi cải tạo xong gia đình người em khá thích, còn ví như được ở homestay, bạn bè cũng kéo đến xin chụp hình làm mọi người rất vui. 

Dù là cải tạo cho em gái nhưng bản thân chị Nga cũng cảm thấy thành tựu và hạnh phúc khi em được sống trong một không gian gọn gàng, đẹp mắt hơn.

Từ phòng ngủ chật chội "hô biến" thành không gian vạn người mê, chủ nhân cuộc decor ngoạn mục tại Đà Nẵng tiết lộ chi phí vỏn vẹn 16 triệu đồng - Ảnh 11.

Trước và sau khi cải tạo.

Từ phòng ngủ chật chội "hô biến" thành không gian vạn người mê, chủ nhân cuộc decor ngoạn mục tại Đà Nẵng tiết lộ chi phí vỏn vẹn 16 triệu đồng - Ảnh 12.

Không gian đã thay đổi hoàn toàn khác.

Chi phí cải tạo theo chị Nga chia sẻ cho phòng ngủ 4x5m² tại Đà Nẵng:

Bàn makeup: 1,5 triệu đồng

Sàn nhựa giả gỗ: 115K/mét vuông

Tủ áo và giường tận dụng lại từ không gian cũ

Gương đứng: 900K

Thảm lông: 180K

Gương mây: 217K

Thiên An

NỔI BẬT TRANG CHỦ