• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Tự ý kê ghế trên biển thu phí trái phép: Một người phụ nữ Hải Phòng bị phạt 2 triệu đồng

Du lịch 28/05/2018 - 22:11

(Tổ Quốc) - Qua làm việc với Thanh tra Sở Du lịch Hải Phòng và UBND Quận Đồ Sơn vào sáng 28/5, bà Dương Thị Nhung (2/90 đường Sơn Hải, P.Ngọc Hải, Q.Đồ Sơn) đã thừa nhận hành vi tự kê ghế ngồi và thu 500.000 ngàn đồng đúng như một nhóm du khách Hà Nội đã tố cáo trên mạng xã hội.

Cũng tại buổi làm việc này, bà Nhung cho rằng mình đã giải thích là nếu khách hàng sử dụng dịch vụ ăn uống với tổng chi phí trên 1 triệu đồng thì sẽ được miễn phí, nếu dưới sẽ thu 20.000 đồng/người. Tuy nhiên, việc giải thích chỉ được bà này nói khi thanh toán tiền nên hai bên xảy ra tranh cãi.

Nhiều người tự ý kê ghế trên bãi biển Đồ Sơn, Hải Phòng để thu phí trái phép. Ảnh: Thanh niên

Theo đó, Thanh tra Sở Du lịch Hải Phòng đã phạt 2 triệu đồng đối với bà Nhung vì hành vi chèo kéo khách du lich sử dụng dịch vụ trái phép. Đồng thời, tịch thu 500 ngàn đồng mà bà Nhung thu sai của khách để nộp vào kho bạc theo quy định.

Trước đó, vào ngày 25/5, một tài khoản Facebook có tên TrangMun đã livestream ghi lại cảnh tranh cãi của nhóm du khách Hà Nội với một người phụ nữ tại Bãi biển khu 2 Đồ Sơn, Hải Phòng.  Nhóm du khách này phản ứng việc bị người phụ nữ này "vô cớ" thu 500.000 đồng tiền ghế ngồi ở trên bải biển.

Được biết, nhóm du khách này gồm 20 người cùng làm một công ty. Sau khi đến chỗ bà Nhung mua hải sản ăn xong, vị chủ cửa hàng này còn thu thêm cả tiền ghế ngồi trên bãi biển. Được biết, việc kê ghế trên cãi cát không được chính quyền Đồ Sơn cho phép từ nhiều năm nay.

Thế Công (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ