• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tuần lễ Du lịch Ninh Bình 2020 đón gần 20 nghìn lượt khách

Du lịch 28/05/2020 12:17

(Tổ Quốc) - Thái Bình mở cửa trở lại, các di tích thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch; Tuần lễ Du lịch Ninh Bình 2020 đón gần 20 nghìn lượt khách; Đẩy mạnh hoạt động kích cầu du lịch gắn với xây dựng hình ảnh du lịch Ba Vì an toàn là những thông tin du lịch nổi bật tại một số tỉnh Đồng bằng sông Hồng.

Tuần lễ Du lịch Ninh Bình 2020 đón gần 20 nghìn lượt khách - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. (nguồn: Vietnamtourism.gov.vn)

Hà Nội: Sau một thời gian dài tạm dừng đón khách, các khu du lịch, các điểm tham quan,… tại huyện Ba Vì đã chính thức hoạt động, phục vụ khách trở lại.

Đi đôi với việc chấp hành nghiêm túc quy định trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các khu du lịch trên địa bàn huyện Ba Vì cũng đang tung ra nhiều gói ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn du khách nhằm kích cầu cho ngành du lịch địa phương phát triển trở lại.

Để thực hiện mục tiêu kép "Vừa phát triển kinh tế, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh", nhiều khu du lịch tại huyện Ba Vì đã tung ra các gói kích cầu, khuyến mãi đặc biệt để thu hút du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Điển hình như Khu du lịch Tản Đà Spa Resort đã giảm 40% giá vé cho khách hàng đến nghỉ dưỡng vào các ngày trong tuần tại khu du lịch, thời gian kéo dài đến hết năm 2020; Khu du lịch Khoang Xanh lại có chính sách ưu đãi giảm 100% giá vé cho trẻ em vào Tháng 6/2020- nhân dịp tết Thiếu nhi, ngoài ra các đoàn du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại đây cũng sẽ được giảm từ 10- 20% giá các dịch vụ.

Trước khi đón khách tham quan trở lại, Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì đã có văn bản về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ, lưu trú trên địa bàn huyện. Một trong các quy định về đảm bảo an toàn đón khách được huyện Ba Vì yêu cầu các đơn vị phải nắm chắc là có biện pháp nắm thông tin sức khỏe, tình trạng khai báo y tế theo quy định của các đoàn khách trước, trong và sau khi tham gia chương trình du lịch; thường xuyên vệ sinh khử trùng tại khu vực kinh doanh dịch vụ theo đúng quy định của Bộ y tế; thiết lập đường dây nóng, bố trí cán bộ túc trực làm đầu mối thông tin hỗ trợ khách du lịch."

Thông qua việc chấp hành nghiêm túc các quy định trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ngành du lịch Ba Vì đang tạo dựng được hình ảnh du lịch Ba Vì an toàn, cùng với các gói kích cầu du lịch hấp dẫn đang được các doanh nghiệp triển khai, tin tưởng rằng ngành du lịch huyện Ba Vì sẽ sớm khởi sắc trở lại, góp phần cùng địa phương hoàn thành "mục tiêu kép" mà Chính phủ đã đề ra.

Nằm giữa núi rừng hoang sơ, huyện Ba Vì được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho rất nhiều khu du lịch sinh thái đẹp, là điểm đến quen thuộc thu hút du khách trong và ngoài huyện. Các khu du lịch hút khách phải kể đến như: khu du lịch Thiên Sơn- Suối Ngà, Khoang Xanh- Suối Tiên, khu du lịch Ao Vua, Tản Đà Spa Resort, Vườn Quốc Gia Ba Vì, quần thể khu du lịch tâm linh đền Thượng, đền Trung, đền Hạ… Sau thời gian dài tạm dừng đóng cửa để phòng chống dịch bệnh Covid-19, các điểm tham quan, các khu du lịch của huyện Ba Vì đã bắt đầu đón khách trở lại.

Ninh Bình: Theo thống kê của Sở Du lịch, Tuần du lịch Ninh Bình năm 2020 đã đón gần 20 nghìn lượt khách tại các khu điểm du lịch, trong đó Tam Cốc đón 4.539 lượt, Tràng An đón 8.359 lượt, Bái Đính đón 6.223 lượt khách.

Ngành du lịch đã và đang tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá đến với du khách gần, xa. Cụ thể, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch đã phối hợp với các doanh nghiệp, địa phương chăng treo 300 tờ phướn và 20 băng zôn dọc các tuyến đường từ thành phố Ninh Bình vào các khu du lịch Tam Cốc- Bích động và khu du lịch sinh thái Tràng An.

Cũng trong Tuần du lịch, các Trạm hỗ trợ du khách đã hỗ trợ 567 lượt khách, trong đó khách quốc tế 73 lượt, hỗ trợ qua hotline 104 lượt. Số lượt khách du lịch tìm hiểu, truy cập qua Website của Trung tâm đạt 12.569 lượt, số lượt share like (chia sẻ) ảnh du lịch trên địa bàn qua fanpage đạt 8.506 lượt.

Tuần du lịch Ninh Bình năm 2020 có chủ đề "Sắc vàng Tam Cốc-Tràng An", do ngành du lịch tỉnh Ninh Bình phối hợp với doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường tổ chức theo hình thức xã hội hóa trên cơ sở phù hợp về quy mô, bảo đảm công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Y tế và của tỉnh.

Tuần Du lịch Ninh Bình "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An" năm 2020 là sự kiện du lịch ấn tượng đầu tiên sau dịch Covid - 19 của tỉnh Ninh Bình, được tổ chức đã thu hút sự tham gia của đông đảo các nhiếp ảnh gia và du khách đến thưởng ngoạn cảnh đẹp vô cùng hấp dẫn mà thiên nhiên ưu ái ban tặng cho Ninh Bình.

Tuần Du lịch "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An" năm 2020 được xem là bước khởi động ấn tượng về công tác tuyên truyền, xúc tiến, quảng bá hình ảnh du lịch Ninh Bình – Điểm đến an toàn, hấp dẫn và thân thiện. Qua đó tạo ra động lực bứt phá, giúp các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh vượt qua khó khăn, hướng tới khai thác thị trường du lịch nội địa và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để khai thác thị trường du lịch quốc tế khi dịch bệnh Covid-19 đi qua

Thái Bình: Theo ghi nhận của báo Thái Bình, thời điểm hiện nay, các di tích trên địa bàn tỉnh đã mở cửa trở lại sau thời gian tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19. Tuy đã qua mùa lễ hội đầu năm, lượng khách về dâng hương, vãng cảnh khá thưa thớt.

Tuy lượng khách còn thưa thớt nhưng không vì thế mà các địa phương trên địa bàn tỉnh chủ quan trong phòng, chống dịch bệnh. Mục tiêu bảo đảm an toàn cho nhân dân địa phương cũng như du khách thập phương vẫn được đặt lên hàng đầu.

Đền Đồng Bằng (Quỳnh Phụ), một trong những di tích nổi tiếng của tỉnh và của vùng những ngày này khá vắng vẻ. Theo chia sẻ của ông Đinh Bá Huỳnh, Trưởng Ban quản lý di tích đền Đồng Bằng: Năm nay ảnh hưởng của dịch bệnh nên những tháng đầu năm, lượng du khách giảm từ 70 - 80% so với mọi năm. Trong thời gian tạm dừng hoạt động, việc vệ sinh toàn bộ khuôn viên di tích được thực hiện thường xuyên và hiện nay, dù tình hình dịch bệnh trong nước đã cơ bản được khống chế nhưng việc bắt buộc du khách rửa tay, đeo khẩu trang vẫn được thực hiện.

Bên cạnh đó, Ban quản lý di tích cũng đều đặn tuyên truyền tới các tiểu thương xung quanh khu vực đền, đề cao ý thức phòng, chống dịch bệnh để bảo vệ sức khỏe cho bản thân cũng như cho mọi người xung quanh.

Theo đánh giá chung, từ khi di tích mở cửa trở lại, tuy lượng khách không nhiều nhưng tại các điểm du lịch tâm linh vẫn duy trì và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như khuyến cáo du khách đeo khẩu trang, sát khuẩn tay thường xuyên và không xả rác bừa bãi, giữ gìn vệ sinh chung...


Lan Anh (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ