• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tuần lễ thời trang London bất ngờ vào "chảo lửa"

Giải trí 14/09/2019 11:54

(Tổ Quốc) - Các nhà hoạt động khí hậu hôm thứ 6 đã sử dụng keo khô và máu giả cùng những biểu ngữ phản đối tại lễ khai mạc Tuần lễ thời trang London nhằm thu hút sự chú ý đến tác động của ngành may mặc đối với môi trường.

Những người biểu tình từ nhóm Extinction Rebellion đã tuyên bố sẽ làm gián đoạn sự kiện 5 ngày này – nơi Burberry, Victoria Beckham, Erdem và các thương hiệu xa xỉ khác trình làng các bộ sưu tập thời trang nữ xuân hè 2020 của họ.

Nhóm này đã tổ chức nhiều cuộc biểu tình trong những tháng gần đây kêu gọi hành động giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu. Họ cũng đã kêu gọi Hội đồng Thời trang Anh (BFC) hủy bỏ Tuần lễ thời trang London năm nay.

London2 Reuters

Các nhóm vận động vì môi trường muốn thu hút sự chú ý tới hệ lụy từ những chất thải của ngành may mặc. Ảnh: Reuters.

"(Những người biểu tình) đang kêu gọi ngành công nghiệp thời trang nói ra sự thật về sự góp phần của họ đối với khủng hoảng khí hậu và sinh thái", nhóm này cho biết trong một thông điệp qua tin nhắn điện thoại gửi tới các nhà báo.

Tại thời điểm nhận thức về môi trường công cộng ngày càng gia tăng, các thương hiệu thời trang đang được khuyến khích để trở nên bền vững hơn và cắt giảm chất thải.

Giám đốc điều hành BFC Caroline Rush nói với Reuters rằng yêu cầu hủy bỏ Tuần lễ thời trang không "giải quyết được vấn đề theo cách mà ngành công nghiệp này cần để giải quyết tình trạng khẩn cấp về biến đổi khí hậu".

"Bằng cách có một nền tảng như Tuần lễ thời trang, đó là cơ hội để kết nối các nhà thiết kế và ngành công nghiệp này, cũng như để họ tham gia đối thoại", Rush nói và cho biết thêm BFC đang thúc đẩy một sáng kiến Thời trang tích cực.

"Chúng tôi mong đợi năm ngày sáng tạo đáng kinh ngạc và chúng tôi sẽ được nhìn thấy các doanh nghiệp tuyệt vời, nhiều người trong số họ đã làm việc theo cách họ có thể giải quyết tình trạng khẩn cấp về biến đổi khí hậu và những gì họ đang làm để mang đến thay đổi tích cực".

Trong một động thái khác, chín thành viên của nhóm nhân đạo với động vật (PETA) đã đổ những thùng chất nhờn đen lên người để nhấn mạnh thông điệp "chất thải nguy hại liên quan đến ngành công nghiệp da".

Tuần lễ thời trang London là chặng thứ hai của mùa trình diễn thời trang kéo dài một tháng, cũng bao gồm cả New York, Milan và Paris.

Tuần lễ thời trang London sẽ tổ chức sáu buổi trình diễn công cộng, trong đó, với mức vé có giá 135 bảng và 245 bảng, người hâm mộ thời trang có thể xem các người mẫu sải bước trên sàn catwalk trong trang phục của Alexa Chung, Henry Holland và Self-Portrait.

Quý Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ