• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tuần văn hóa TP Thanh Hóa - TP Hội An" lần thứ III - năm 2019: Thắm tình đoàn kết

Văn hoá 04/03/2019 07:59

(Tổ Quốc) - Nhân kỷ niệm 58 năm ngày kết nghĩa giữa TP Hội An –TP Thanh Hóa nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, du lịch đã được tổ chức trên địa bàn thành phố Thanh Hóa.

 Tuần văn hóa TP Thanh Hóa - TP Hội An lần thứ III - năm 2019: Thắm tình đoàn kết - Ảnh 1.

Chủ đề của tuần lễ văn hóa là "Tình sâu nghĩa nặng - Hướng tới tương lai". Ảnh: Báo Dân Trí

"Tuần văn hóa TP Hội An-TP Thanh Hóa" lần thứ III - năm 2019 diễn ra từ đến ngày 28/2- 3/3, với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ hấp dẫn mang đặc trưng của hai thành phố như: Biểu diễn Hò sông Mã, Tú Huần, Chèo Chải; dạy và viết thư pháp, ký họa chân dung; trò chơi dân gian Bài chòi, đập nồi, gấp lá dừa... ; giới thiệu các điểm đến du lịch qua sách, ảnh, tờ rơi và thi vẽ tranh theo chủ đề "Em yêu thành phố".

Cùng với đó là không gian văn hóa ẩm thực của 2 thành phố bao gồm các loại quà, bánh truyền thống như: Nem chua, chả tôm, bánh cuốn, cháo lươn, bánh khoái, bánh đúc, các món ốc; mực nướng, rượu nếp 6 Lý, bánh đậu xanh, tương ớt, cao lầu, mì Quảng, bánh đập...  đã thu hút rất đông người dân địa phương và du khách thưởng lãm.

Đặc biệt, đến với Tuần văn hóa TP Thanh Hóa - TP Hội An, người dân và du khách còn được thả hồn mình vào hình ảnh "Người dân phố cổ Hội An đầu thế kỷ XX" với lồng đèn lung linh khoe sắc, cùng sinh hoạt đặc sắc nơi phố cổ Hội An. Năm nay là lần đầu tiên những nét đẹp làng cổ Đông Sơn, TP Thanh Hóa được trưng bày tại công viên Hội An.

Được biết, thực hiện chủ trương của Trung ương về kết nghĩa giữa các địa phương hai miền Nam - Bắc, ngày 19/2/1961, lễ kết nghĩa giữa thị xã Thanh Hóa và thị xã Hội An được tổ chức tại thị xã Thanh Hóa. Đây không chỉ là sự kiện có tính chính trị sâu sắc minh chứng cho tình đoàn kết Bắc –Nam mà còn là sợi dây nối liền tình đồng chí, anh em cùng nhau chia ngọt sẻ bùi.

Trải qua 58 năm qua, hai thị xã nay là hai thành phố kết nghĩa đã có nhiều khởi sắc, thay da đổi thịt và có sự phát triển lớn mạnh. Với chủ đề "Tình sâu nghĩa nặng – Hướng tới tương lai", Tuần văn hóa TP Thanh Hóa - TP Hội An" lần thứ III - năm 2019 khẳng định tình anh em, đồng chí giữa Đảng bộ, chính quyền và nhân dân hai thành phố Thanh Hóa – Hội An vẫn luôn son sắc và không ngừng được bồi đắp thông qua nhiều hoạt động chung thiết thực, nhiều ý nghĩa để cùng nhau phát triển.

Việc tổ chức Tuần văn hóa TP Thanh Hóa - TP Hội An" lần thứ III - năm 2019 cũng chính là cơ hội để 2 địa phương quảng bá hình ảnh, giới thiệu văn hóa truyền thống và tiềm năng du lịch; đồng thời góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi, nâng cao đời sống tinh thần của người dân.

Lan Anh (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ