• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tưởng con vật lông lá lùm xùm đang say giấc nồng, người đàn ông lấy que chạm vào thì phát hoảng với cảnh tượng trước mắt

Đời sống xã hội 03/07/2020 15:46

(Tổ Quốc) - Không ít người cũng bày tỏ sự sợ hãi "nổi da gà" sau khi xem cảnh tượng này.

Theo The Sun, hai người đàn ông đang leo núi ở gần thị trấn Alamos, thuộc bang Sonora, phía Tây Bắc Mexico thì bất ngờ nhìn thấy một con vật kỳ lạ lông lá lùm xùm nấp dưới hốc đá. Họ nghĩ rằng con vật nào đó rụt rè nhút nhát nên nép vào dưới tảng đá hoặc nó đang say giấc ngủ. Vì tò mò muốn biết nó là con vật gì nên 2 người quyết định đánh thức nó dậy.

Một người dùng điện thoại quay lại video còn một người thì nhặt chiếc gậy gần đó và chạm vào lớp lông lá. Người đàn ông vừa hành động vừa nói: "Tôi không biết nó là gì nhưng nó rất nhiều lông! Nó có phải là một con vật đang ngủ không?".

Tưởng con vật lông lá lùm xùm đang say giấc nồng, người đàn ông lấy que chạm vào thì phát hoảng với cảnh tượng trước mắt - Ảnh 1.

Nhìn qua ai cũng nghĩ đây là con vật đầy lông lá nào đó đang nằm ngủ.

Chỉ vài giây sau đó, cả 2 người đều bị sốc với cảnh tượng trước mắt. Đó thực sự không phải một con gì đó mà là hàng ngàn con nhện. Chỉ trong khoảng 20 giây ngắn ngủi, những con nhện nhỏ xíu với những cái chân dài ngoằng túa ra như ong vỡ tổ.

Họ đã đăng tải đoạn video lên mạng xã hội và ngay lập tức thu hút sự chú ý của cư dân mạng với gần 2 triệu lượt xem. Không ít người cũng bày tỏ sự sợ hãi "nổi da gà" sau khi xem đoạn video này. Tuy nhiên cũng có một số người tỏ ý tức giận, chỉ trích 2 người đàn ông đã phá vỡ cuộc sống yên bình của những con nhện.

Thực chất đây là loài nhện Daddy Longlegs (Ông bố chân dài), có tên khoa học là Opiliones. Daddy Longlegs chỉ có một đôi mắt, không sản xuất ra tơ, có một cơ thể hợp nhất thay vì có "eo" như hầu hết các loài nhện khác.

Nhiều người thường nhầm lẫn rằng loài nhện này là một loài nhện độc nhưng trong thực tế, loài nhện này không có răng nanh và nọc độc, chúng hoàn toàn vô hại.

Trong tự nhiên người ta có thể dễ dàng bắt gặp nhện Daddy Longlegs tụ tập lại với nhau thành đàn mặc dù các nhà khoa học thực sự không biết tại sao. Họ cho rằng đây có thể là một kiểu phòng vệ chống lại kẻ thù hoặc để tất cả các thành viên có thể để duy trì độ ẩm trong khí hậu khô. Mặc dù sở hữu đôi "chân dài miên man" nhưng loài nhện Daddy Longlegs không di chuyển nhiều, chúng dành phần lớn cuộc đời của mình ở các khe nhỏ tại các khu vực hẻo lánh.

Daddy Longlegs thường bị săn đuổi bởi các loài chim, ếch, thằn lằn... nhưng chúng có kỹ năng tránh kẻ thù. Daddy Longlegs có thể giả vờ chết, ngụy trang chính mình và thậm chí là tiết ra một loại chất có mùi hôi cực mạnh có thể đẩy lùi kẻ thù. 

(Nguồn: The Sun, BT)

L.T - Nhịp Sống Việt

NỔI BẬT TRANG CHỦ