• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tuyển 100 học bổng thạc sỹ học tại Liên bang Nga năm 2019 diện học bổng xử lý nợ

Giáo dục 25/07/2019 06:39

(Tổ Quốc) - Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tuyển sinh đào tạo thạc sỹ đi học tại Liên bang Nga năm 2019 theo diện học bổng Xử lý nợ giữa Chính phủ Liên bang Nga và Chính phủ Việt Nam.

Theo đó, chương trình học bổng tuyển 100 chỉ tiêu đào tạo trình độ Thạc sĩ. Thời gian đào tạo: 02 năm học (chưa bao gồm 01 năm học dự bị tiếng Nga).

Ứng viên sẽ được đăng ký các cơ sở đào tạo của Liên bang Nga: trường Đại học Tổng hợp Kỹ thuật Volgograd, Trường Đại học Nghiên cứu Quốc gia Bách khoa Tomsk, Trường Đại học Nghiên cứu Quốc gia Hàng không Moscow và Trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Tula.

Chương tình Học bổng toàn phần do Chính phủ Việt Nam cấp theo quy định hiện hành, bao gồm: học phí, sinh hoạt phí, bảo hiểm y tế và vé máy bay một lượt đi và về. Kinh phí được cấp định kỳ hằng năm trên cơ sở Hợp đồng đào tạo với cơ sở giáo dục của Liên bang Nga và kết quả học tập của lưu học sinh. Cơ sở giáo dục của Liên bang Nga sẽ chi trả cho lưu học sinh sinh hoạt phí hằng tháng, mua bảo hiểm y tế cho lưu học sinh theo mức quy định hiện hành của Chính phủ Việt Nam.

lien bang nga

Ảnh minh họa

Các ứng viên đáp ứng điều kiện của chương trình học bổng có thể nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển. Trong đó các điều kiện chung như, chưa từng đăng ký dự tuyển chương trình học bổng nào khác tại cùng thời điểm này, cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về phục vụ tại cơ quan cử đi học...

Ứng viên đăng ký dự tuyển vào ngành học phải cùng khối ngành với ngành đã học đại học hoặc công việc đang làm; Ứng viên dự tuyển chỉ được đăng ký 01 ngành học và không được tự ý thay đổi ngành học, cơ sở đào tạo tại Liên bang Nga sau khi đã đăng ký dự tuyển.

Đối với trường hợp tốt nghiệp đại học ở nước ngoài nhưng không do các bộ, ngành cử đi học hoặc tốt nghiệp các chương trình đào tạo đại học phối hợp với nước ngoài thực hiện tại Việt Nam cần có giấy chứng nhận văn bằng tương đương do Cục Quản lý chất lượng, Bộ GDĐT cấp.

Ứng viên dự tuyển chưa biết tiếng Nga sẽ được học 01 năm dự bị tiếng Nga và phải vượt qua kỳ thi sát hạch tiếng Nga do phía Nga tổ chức trước khi học chuyên ngành; Ứng viên đăng ký học bằng tiếng Anh cần có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL ITP 500 điểm hoặc IELTS 5.5 trở lên hoặc tương đương hoặc có bằng đại học học bằng tiếng Anh ở nước ngoài.

Người có trình độ đại học đạt loại khá trở lên, đang công tác tại các cơ quan nhà nước (biên chế hoặc hợp đồng từ 12 tháng trở lên có đóng bảo hiểm xã hội); không quá 35 tuổi (tính đến 31/8/2019), có thời gian công tác tối thiểu 06 tháng kể từ khi có hợp đồng lao động đầu tiên sau khi tốt nghiệp đại học (tính đến 10/9/2019).

Người tốt nghiệp đại học (trình độ cử nhân) với kết quả học tập đạt loại xuất sắc (bằng đỏ) tại Liên bang Nga và loại giỏi tại Việt Nam trong vòng 12 tháng (tính đến 31/7/2019), chưa có quyết định tuyển dụng hoặc hợp đồng làm việc, hợp đồng lao động.

Ứng viên nộp hồ sơ đăng ký sơ tuyển online hoặc nộp hồ sơ giấy về Cục Hợp tác quốc tế, Bộ GDĐT trước ngày 16/8/2019.

Nộp hồ sơ trực tuyến (online) tại https://tuyensinh.vied.vn. Trường hợp nộp hồ sơ giấy, ứng viên chuyển 02 bộ hồ sơ giấy (01 bằng tiếng Việt và 01 bằng tiếng Nga) chính thức đăng ký dự tuyển bằng thư chuyển phát nhanh bảo đảm tới Cục Hợp tác quốc tế- Bộ Giáo dục và Đào tạo, 35 Đại Cồ Việt, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Căn cứ theo Hồ sơ của các ứng viên nộp, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ xem xét sơ tuyển ứng viên, và gửi danh sách các ứng viên được sơ tuyển để đề cử cho phía Liên bang Nga.

Kết quả sơ tuyển sẽ được thông báo tới các ứng viên qua e.mail trong tháng 9/2019. Chỉ có các trường hợp ứng viên được Liên bang Nga tiếp nhận mới thuộc diện trúng tuyển, Bộ GDĐT sẽ thông báo, hướng dẫn và giải quyết thủ tục liên quan tiếp theo để đi học tại Liên bang Nga trong tháng 9/2019.

Phương Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ