• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tuyển 700 hồ sơ chính thức để giới thiệu phía Australia cấp thị thực lao động

Giáo dục 13/11/2019 17:06

(Tổ Quốc) - Cục Quản lý lao động ngoài nước thông báo lúc 10h00 sáng ngày 15/11/2019 sẽ mở cổng thông tin đăng ký trực tuyến đợt 1 Chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Australia để tuyển 700 hồ sơ chính thức để giới thiệu với phía Australia cấp thị thực cho công dân Việt Nam đủ điều kiện.

Thực hiện Thỏa thuận giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Australia về Chương trình Lao động kết hợp kỳ nghỉ cho năm tài khóa 2019-2020, ngày 10/9, Australia thông báo tăng chỉ tiêu visa cấp cho công dân Việt Nam tham gia Chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Australia lên 1.500 visa/năm, thực hiện ngay trong năm tài khóa 2019-2020.

Để thực hiện Chương trình này, Cục Quản lý lao động ngoài nước thông báo sẽ mở cổng thông tin điện tử 2 đợt để các ứng viên đăng ký trực tuyến, đợt 1 vào tháng 11/2019 và đợt 2 dự kiến thực hiện trong tháng 02/2020.

Thời gian mở cổng thông tin đăng ký trực tuyển đợt 1 sẽ bắt đầu lúc 10h00 sáng ngày 15/11/2019.

Trong đợt 1 sẽ tiếp nhận 700 hồ sơ của ứng viên chính thức để giới thiệu với phía Australia cấp thị thực cho công dân Việt Nam đủ điều kiện theo Chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Australia.

Tuyển 700 hồ sơ chính thức để giới thiệu phía Australia cấp thị thực lao động - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Để tham gia Chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Australia, các ứng viên phải đáp ứng các điều kiện: Công dân đủ 18 tuổi trở lên nhưng không quá 31 tuổi. Công dân không được mang theo trẻ em phụ thuộc đi cùng trong suốt thời gian lưu trú tại Australia. Công dân có hộ chiếu còn giá trị. Công dân phải chứng minh có ít nhất 5.000 đô la Australia và vé máy bay khứ hồi hoặc chứng minh đủ khả năng tài chính mua vé máy bay khứ hồi. Đáp ứng các điều kiện về sức khỏe và nhân thân theo pháp luật của Australia quy định.

Cùng đó, công dân chưa tham gia Chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ của Australia hoặc chương trình tương tự khác. Công dân đã tốt nghiệp đại học hoặc đã hoàn thành ít nhất hai năm đại học chính quy. Công dân phải chứng minh khả năng thành thạo tiếng Anh (công dân cung cấp giấy tờ: Giấy chứng nhận kết quả điểm thi IELTS đạt tối thiểu 4.5 cả bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc và viết, được hoàn thành trong vòng 12 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ xin thị thực hoặc các chứng chỉ về trình độ tiếng Anh khác tương đương).

Phải có Thư giới thiệu do Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) cấp. Hồ sơ đề nghị cấp Thư giới thiệu cho ứng viên đăng ký tham gia Chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Australia gồm các giấy tờ theo quy định.

Công ty VFS toàn cầu là đơn vị được Australia chỉ định tiếp nhận hồ sơ xin thị thực của công dân Việt Nam theo Chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Australia. Đơn vị này có trách nhiệm chuyển hồ sơ của công dân Việt Nam đến Đại sứ quán Australia để xem xét cấp thị thực.

Công dân Việt Nam nộp hồ sơ tại một trong ba địa điểm: tại Hà Nội (tầng 3, Tháp Gelex 52 Lê Đại Hành, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng), tại Đà Nẵng (Tháp ABC, 218 đường Bạch Đằng, quận Hải Châu) và tại TP. Hồ Chí Minh (Tầng 5, Tháp Resco 94-96 Nguyễn Du, Quận 1).

Công dân Việt Nam nhận kết quả thị thực từ Đại sứ quán Australia thông qua e.mail, trường hợp công dân không có e.mail thì Đại sứ quán Australia niêm phong, chuyển về Công ty VFS toàn cầu để Công ty VFS thông báo đến người lao động.

Công dân Việt Nam được phía Australia cấp thị thực lao động kết hợp kỳ nghỉ được phép lưu trú tối đa là 12 tháng kể từ ngày nhập cảnh đầu tiên vào Australia và được nhập cảnh nhiều lần.

Công dân Việt Nam không được làm việc cho một chủ sử dụng lao động quá sáu tháng, trừ trường hợp đã được cơ quan có thẩm quyền của Australia cho phép.

Trong thời gian thị thực còn giá trị, người mang thị thực không được tham gia học tập hoặc đào tạo có thời hạn quá bốn tháng.

Công dân Việt Nam sang Australia theo diện thị thực Chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ được gia hạn thêm một đến hai năm nếu làm việc ít nhất 03 tháng tại khu vực phía Bắc Australia theo các ngành nghề: chăn nuôi gia súc, gia cầm; trồng và thu hoạch nông sản; trồng và khai thác gỗ; nghề cá và nuôi trai lấy ngọc; du lịch và khách sạn nhà hàng...

Phương Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ