• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tuyên dương người dân nhặt được ma túy ở bờ biển miền Trung

Pháp luật 07/12/2019 06:08

(Tổ Quốc) - Những người dân nhặt được ma túy tại bờ biển thuộc các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế đã được tuyên dương, khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân tham gia giữ gìn an ninh trật tự ở khu vực biên giới, biển đảo.

Chiều 6/12, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đã tổ chức lễ tuyên dương và trao thưởng nhân dân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân tham gia giữ gìn an ninh trật tự ở khu vực biên giới, biển đảo năm 2019.

Theo đó, có 4 cá nhân được tuyên dương gồm: ông Hồ Văn Lộc, ông Hoàng Quang, cùng trú thôn Tân Mỹ, xã Quảng Ngạn, huyện Quảng Điền (Thừa Thiên Huế); ông Nguyễn Hồng, Nguyễn Nhân, cùng trú tại thôn Hải Đông, xã Phong Hải, huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế).

Tuyên dương người dân nhặt được ma túy ở bờ biển miền Trung - Ảnh 1.

Người dân nhặt được ma túy ở Thừa Thiên Huế được tuyên dương và khen thưởng.

Như Báo Tổ Quốc đã đưa tin, khoảng 12 giờ ngày 1/12, Đồn Biên phòng Phong Hải, thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế nhận được tin báo của ông Nguyễn Hồng về việc đã thu lượm 8 gói (hình thù giống gói trà) trôi dạt trên bờ biển thôn Hải Đông, xã Phong Hải trong lúc đi nhặt ve chai.

Nghĩ là túi trà nên ông Nguyễn Hồng cùng ông Nguyễn Nhân trú cùng thôn đã cắt túi ra thì phát hiện bên trong không phải là trà nên báo cho Đồn Biên phòng Phòng Hải để giao nộp. Kết quả trưng cầu giám định, cho thấy tất cả tinh thể trắng trong 8 gói này đều là ma túy Methamphetamine (ma túy đá), trọng lượng gần 7,8kg.

Tuyên dương người dân nhặt được ma túy ở bờ biển miền Trung - Ảnh 2.

Số ma túy mà người dân nhặt được trên bờ biển thuộc địa phận tỉnh Thừa Thiên Huế

Tiếp đó, vào lúc 4 giờ ngày 3/12 ông Hồ Văn Lộc đi lượm ve chai tại bãi tắm thôn Tân Mỹ (xã Quảng Ngạn) thì phát hiện 1 thùng nhựa màu xanh hình trụ với chiều cao 40cm, đường kính miệng 30cm, bên trong có chứa 21 bánh bọc túi hình chữ nhật nên đã giao nộp cho Đồn Biên phòng Phong Hải. Tổng trọng lượng các gói này khoảng 7 kg.

Thượng tá Nguyễn Văn Dũng, Phó trưởng Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, giám định đến thời điểm hiện tại đã cho kết quả hơn nửa số lượng các bánh đó là chất heroin.

Thượng tá Dũng thông tin thêm, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế sau khi tiếp nhận thông tin đã báo cáo với cơ quan cấp trên. Hiện, lực lượng cảnh sát biển cũng đã có buổi làm việc với đơn vị.

Dự kiến, trong ngày mai, Cục Phòng chống Ma túy và tội phạm thuộc Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng sẽ vào tỉnh Thừa Thiên Huế để phối hợp điều tra, làm rõ số ma túy trôi dạt trên biển ở địa phương này.

Tuyên dương người dân nhặt được ma túy ở bờ biển miền Trung - Ảnh 3.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cũng tuyên dương, khen thưởng người dân nhặt được ma túy ở tỉnh này.

Trước đó, ngày 4/12, tại Quảng Trị, Bộ đội Biên phòng tỉnh này cũng đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng cho anh Phan Văn Sáu (29 tuổi, trú tại thôn Tân Hải, xã Gio Hải, huyện Gio Linh) vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân giữ gìn an ninh trật tự ở khu vực biên giới, biển đảo.

Anh Phan Văn Sáu là người đã phát hiện một thùng nhựa có dấu hiệu bất thường dạt vào bờ biển xã Gio Hải và báo với Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Việt đến kiểm tra vào chiều 2/12.

Đến nay, kết quả giám định 7kg tinh thể màu trắng trong thùng nhựa này là ma túy Methamphetamine. Đây là chất ma túy nằm trong danh mục II, STT:323 Nghị định số 73/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định các danh mục ma túy và tiền chất.

Dựa vào các chứng cứ, tài liệu trong hồ sơ và kết quả giám định các gói tinh thể màu trắng, Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Cửa Việt đã ra quyết định khởi tố vụ án vận chuyển trái phép chất ma túy.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ